Mới đây, một số người dân tại Hà Nội đã bắt gặp một chiếc ô tô rất “dị” nằm trên xe chuyên dụng được trùm bạt, không hề có mui hay kính chắn gió. Ngay khi những hình ảnh được đăng tải, những tín đồ mê siêu xe nhanh chóng đoán ra đây là “siêu phẩm” McLaren Elva.

McLaren Elva chỉ được sản xuất giới hạn 149 chiếc trên toàn thế giới. Trước đó, hãng xe Anh Quốc từng tiết lộ kế hoạch mở showroom tại Việt Nam, do đó McLaren Elva được nhiều người đồn đoán được dùng để khai trương showroom chính hãng.

Siêu xe bí ẩn xuất hiện tại Hà Nội, được cho là McLaren Elva. Ảnh ZingNews.vn
Siêu xe bí ẩn xuất hiện tại Hà Nội, được cho là McLaren Elva. Ảnh ZingNews.vn

Tuy nhiên những đồn đoán trên không chính xác, McLaren Elva có mặt tại Việt Nam nằm trong kế hoạch giới thiệu siêu xe tại một số địa điểm đặc biệt ở châu Á – Thái Bình Dương diễn ra từ đầu năm 2021.

Giá xe McLaren Elva từ 1,8 triệu USD.

Ngoại thất – Độc, lạ và khá “dị”

Siêu xe McLaren Elva là thành viên mới nhất của dòng sản phẩm Ultimate Series bên cạnh những cái tên đình đám như McLaren F1, P1, Senna và Speedtail. Theo một số nguồn tin, McLaren Elva 2024 có mặt tại Việt Nam thuộc phiên bản Elvo Gulf Theme mang phong cách xe đua với cách phối màu xanh lam và cam nổi bật.

mclaren elva doors open1 860x570 1

Thông thường, phần khung gầm của các siêu xe có cấu tạo từ nhiều chi tiết ghép lại. Tuy nhiên, McLaren Elva 2024 sở hữu bộ khung liền lạc hơn và sử dụng chất liệu carbon để cắt giảm tối đa trọng lượng của xe.

Thậm chí, Elva chính là mẫu xe thương mại có trọng lượng nhẹ nhất trong lịch sử McLaren tính đến thời điểm hiện tại. Từ đó tạo tiền đề cho khả năng bức tốc “xé gió”.