https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Toyota Vios và Kia Cerato vốn dĩ nằm ở 2 phân khúc khác nhau. Một chiếc nằm trong cỡ xe hạng B và chiếc còn lại thuộc về hạng C. Tuy nhiên, mức giá dao động trong khoảng 500-600 triệu đẩy 2 cái tên này trở thành đối thủ cạnh tranh trong việc chiếm lĩnh thị phần tại Việt Nam.

so-sanh-vios-va-cerato-2019-muaxegiatot-vn-1

Bài viết sau sẽ phân tích 2 chiếc xe này ở một số hạng mục cơ bản nhằm giúp quý độc giả giải quyết câu hỏi nên mua Kia Cerato hay Toyota Vios ?

Cập nhật: Kia Cerato đã ngừng kinh doanh tại Việt Nam, và được thay thế bằng KIA K3. 

Xem chi tiết:

Giá xe KIA K3 2024 All New

Giá xe Toyota Vios 2024 All New

Ngoại hình

Xe Kia Cerato 2021 sở hữu kích thước tổng thể lần lượt 4640 x 1800 x 1450 mm, trong khi đó số đo của Toyota Vios là 4410 x 1700 x 1475 mm. Chúng ta có thể nhận thấy về tổng thể Kia Cerato mang đến trải nghiệm to lớn, bề thế hơn so với đối thủ tới từ Nhật Bản.

so-sanh-vios-va-cerato-2019-muaxegiatot-vn-2

Sự trẻ trung, năng động và thể thao của những người trẻ là điều mà Kia Cerato hướng tới. Các chi tiết từ đầu, thân cho tới đuôi xe đều được thiết kế với các đường nét chủ đạo là sự mềm mại và hiện đại.

Ở phía bên kia chiến tuyến, mặc dù thế hệ mới mới của Toyota Vios đã cách tân theo phong cách trẻ trung hơn khá nhiều so với người tiền nhiệm nhưng vẫn mang dáng dấp của một mẫu xe dành cho đàn ông, đặc biệt phù hợp với nhóm khách hàng lớn hơn 35 tuổi.

so-sanh-vios-va-cerato-2019-muaxegiatot-vn-3

Tổng kết: Mặc dù Kia Cerato nằm ở phân khúc cao cấp hơn, to lớn hơn và sở hữu vẻ đẹp hiện đại hơn nhưng Vios lại có vẻ ngoài phù hợp với đông đảo thị hiếu khách hàng Việt Nam. Các đường nét của Vios đã chinh phục nhiều thế hệ người Việt và được đánh giá rất cao.

Chấm điểm Kia Cerato và Toyota Vios ở hạng mục ngoại hình: Cerato 1; Vios 1

Nội thất

Là một chiếc xe hạng C nên mẫu xe KIA K3 (Cerato) mang tới trải nghiệm vượt trội Vios ở sự rộng rãi thoải mái. Khoảng để chân ở các hàng ghế đều rất đầy đủ. Không chỉ có thế, mẫu xe Hàn Quốc còn được trang bị cửa sổ trời giúp cho không gian trong xe đạt được sự tự nhiên, trong lành mà Vios không thể có được.

so-sanh-vios-va-cerato-2019-muaxegiatot-vn-4

Bên cạnh đó các trang bị nơi khoang xe Cerato cũng cao cấp hơn hẳn so với Vios khi ghế ngồi Vios sử dụng chất liệu Nỉ (E MT, E CVT) hoặc Da (G CVT) còn Kia Cerato sở hữu chất liệu da trên toàn bộ các phiên bản. Ghế lái của Vios chỉ chỉnh tay 6 hướng thua kém ghế lái của Cerato có thể chỉnh điện 6-10 hướng và nhớ 2 vị trí. Cả 2 đều trang bị hàng ghế sau gập 60:40, các cửa sổ hỗ trợ chỉnh điện, tự động lên xuống chống kẹt ở ghế lái tuy nhiên Cerato có thêm tính năng mở cốp điện thông minh rất tiện lợi.

so-sanh-vios-va-cerato-2019-muaxegiatot-vn-5