Mazda3 hiện là cái tên thành công nhất trong chuỗi sản phẩm của Mazda tại thị trường Việt Nam. Kết thúc năm 2019, thương hiệu Nhật Bản đã bán được tổng cộng 13.761 sản phẩm này – Một con số ấn tượng đối với thị trường nhỏ như Việt Nam. So với con số 13.446 sản phẩm được bán ra trong năm 2018, xe cho thấy sự tăng trưởng vững chắc.

Những lý do giúp Mazda 3 là mẫu Sedan bán chạy nhất phân khúc

Mazda3 được phát triển dựa trên người tiền nhiệm Mazda 323. Hiện nay xe đang phân phối nhiều phiên bản với mức giá dao động từ 669-919 triệu đồng (bản Sedan). Tất cả biến thể đều mang trong mình những ưu điểm đặc trưng của thương hiệu.

Vậy những ưu điểm đã giúp Mazda3 trở thành mẫu Sedan bán chạy nhất phân khúc là gì? Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngoại thất KODO phù hợp với thị hiếu

Lý do đầu tiên và cũng rất quan trọng đó chính là ngoại hình của Mazda3. Xe mang trong mình những đường nét của ngôn ngữ “Linh hồn của chuyển động” đầy lôi cuốn. Nó trẻ trung, hút mắt và dễ gây cảm tình ngay khi mới lướt qua. 

Đây chính là cái tên mang tính tiên phong ở phân khúc Sedan hạng C trong trào lưu trẻ hóa ngoại hình. Và người tiên phong thành công nhận được quả ngọt là điều dễ hiểu. 

Những lý do giúp Mazda 3 là mẫu Sedan bán chạy nhất phân khúc

Ở thế hệ mới nhất, Xe Mazda 3 sedan có kích thước Dài x rộng x cao tổng thể là 4660 x 1795 x 1440 mm. Các đường nét vẫn được phát triển dựa trên những chi tiết quen thuộc nhưng dáng xe đã có phần đầm thấp, mang phong cách thể thao hơn. Ở cả ba vị trí (Phía trước, thân và phía sau) đều có những chi tiết thay đổi nhưng tựu chung lại đó là những chi tiết đơn giản nhưng vẫn đảm bảo thanh lịch.

Các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Corolla Altis, Kia K3, MG MG5, Xe Honda Civic hay Hyundai Elantra 2024 có những nét đặc trưng và lượng khách hàng riêng. Tuy nhiên về tổng quan, những mẫu xe này vẫn chưa được đông đảo khách hàng công nhận và yêu thích rộng rãi như Mazda3. Đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ, nhóm đối tượng có nhu cầu mua xe rất lớn hiện nay. 

Nội thất hấp dẫn

Bước vào khoang nội thất, Mazda3 tiếp tục ghi dấu trong mắt đông đảo khách hàng. Cảm giác đơn giản mang hơi hướng Châu Âu là điều mà khó đối thủ cùng phân khúc nào có thể so sánh với sản phẩm này.