https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Đông Nam Á năm 2022, ngoài 1 số cái tên như Toyota Vios, Mitsubishi Xpander, Ford Ranger, Honda City thì hầu hết là xe đang có doanh số “trầy trật” ở thị trường Việt Nam.

Trong khu vực Đông Nam Á, thị hướng tiêu dùng ô tô của người dân có nhiều khác biệt so với Việt Nam. Chính vì vậy, trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Đông Nam Á năm 2022 ghi nhận nhiều cái tên bán ế ở Việt Nam trong năm qua.

1. Toyota Hilux: 193.068 xe

Toyota Hilux là dòng xe thành công ở Thái Lan khi là xe bán chạy nhất thị trường này, qua đó “độc chiếm” vị trí dẫn đầu trong Top 10 xe bán chạy nhất ASEAN năm 2022 với 193.068 xe đến tay khách hàng.

Toyota Hilux là dòng xe thành công ở Thái Lan
Toyota Hilux là dòng xe thành công ở Thái Lan

Ở bản hiện hành, Toyota Hilux sở hữu thiết kế cơ bắp, khả năng vận hành bền bỉ, thích nghi tốt với nhiều địa hình nên được người dùng yêu thích.

Do chưa đáp ứng tiêu chuẩn khí thải nên Toyota Hilux chưa thể quay lại Việt Nam và dự kiến sẽ bán trong năm 2023.

> Tham khảo giá xe Toyota Hilux bán tại VN: https://muaxegiatot.com/xe-toyota-hilux.html

2. Isuzu D-Max: 188.375 xe

Tiếp tục là mẫu xe “bán không ai mua” ở Việt Nam là Isuzu D-Max nhưng cực kỳ thịnh hành ở khu vực Đông Nam Á với thị trường chính là Thái Lan.

Isuzu D-Max cực kỳ thịnh hành ở khu vực Đông Nam Á với thị trường chính là Thái Lan.
Isuzu D-Max cực kỳ thịnh hành ở khu vực Đông Nam Á với thị trường chính là Thái Lan.

Tổng kết năm 2022, doanh số của Isuzu D-Max đạt 188.375 xe đến tay khách hàng của 11 nước Đông Nam Á, con số trên thực sự ấn tượng so với 757 xe bán ra trong năm ngoái ở Việt Nam.

> Tham khảo giá xe Isuzu D-Max bán tại VN: https://muaxegiatot.com/xe-isuzu-dmax.html

3. Mitsubishi Xpander: 94.557 xe 

Mitsubishi Xpander vẫn là cái tên thành công nhất không chỉ ở Việt Nam và cả Đông Nam Á trong phân khúc MPV 7 chỗ. Kết thúc năm 2022, Mitsubishi Xpander đã bán tổng cộng 94.557 xe, thị trường Việt Nam đóng góp 21.473 chiếc.

Mitsubishi Xpander vẫn là cái tên thành công nhất không chỉ ở Việt Nam và cả Đông Nam Á
Mitsubishi Xpander vẫn là cái tên thành công nhất không chỉ ở Việt Nam và cả Đông Nam Á

Mitsubishi Xpander sở hữu thiết kế bắt mắt, mức giá phải chăng nên được lòng người dùng ở nhiều thị trường và bỏ xa các đối thủ cùng phân khúc.

> Tham khảo giá xe Mitsubishi Xpander bán tại VN: https://muaxegiatot.com/xe-mitsubishi-xpander.html

4. Toyota Vios: 84.343 xe

Toyota Vios đã bước sang thế hệ mới ở Thái Lan, nhưng ở Việt Nam vẫn còn là ẩn số. Mặc dù vậy, kết thúc năm 2022, Toyota Vios vẫn xuất sắc giữ vị trí thứ 4 trong danh sách 10 xe bán chạy nhất Đông Nam Á với 84.343 xe đến tay khách hàng.