So sánh Toyota Corolla Altis 1.8G và 2.0V – Chiếc xe nào phù hợp với bạn hơn ?

0
2213
https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu
Nhiều người đang phân vân giữa việc chọn mua một chiếc Altis 1.8G hay 2.0V khi mà giá thành cũng như các tính năng có nhiều khác biệt khá xa. Bài viết của chúng tôi hy vọng sẽ giúp Quý khách hàng trong việc đưa ra quyết định phù hợp và dễ dàng hơn. Ngoài ra Quý khách có thể liên hệ trực tiếp Hotline Toyota Tân Cảng để được tư vấn tốt nhất.
Toyota Corolla Altis 1.8G và Altis 2.0V có mức giá chênh lệch 137 triệu . 
Toyota Corolla Altis 1.8G và Altis 2.0V có mức giá chênh lệch 137 triệu 

Vận hành

Về mặt động cơ có thể thấy cả 2 mẫu đều có nhiều nét tương đồng như có thiết kế 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van DOHC cùng với hệ thống phun xăng thông minh VVT-i kép và ACIS. Tuy nhiên phiên bản Altis 2.0 có phần “nhỉnh” hơn 1.8G về hiệu năng. Đầu tiên có thể kể đến dung tích động cơ (cc). Bản 1.8G dừng lại ở mức 1798cc trong khi đó bản 2.0V đạt gần xấp xỉ 2000cc (1987cc), điều này cũng đã được thể hiện trong tên gọi của từng phiên bản. Với dung tích động cơ cao hơn, 2.0V nổi trội hơn 1.8G về công suất hoạt động và cả lượng tiêu hao nhiên liệu.
Thế hệ động cơ mới trên bản Altis 2.0
Thế hệ động cơ mới trên bản Altis 2.0
...vượt trội hơn động cơ Altis 1.8. 
…vượt trội hơn động cơ Altis 1.8.
Bên cạnh đó, thế hệ động cơ mới, được tối ưu hóa góp phần làm 2.0V vượt trội hơn khi chạm mức công suất cũng như momen xoắn tối đa tại số vòng tua (rpm) thấp hơn 1.8G khá nhiều (lần lượt là 400 và 200 đơn vị). Điều đó có nghĩa là trong một khoảng thời gian ngắn chiếc 2.0V đã đạt được khả năng vận hành tối ưu trong khi 1.8G vẫn còn đang “cố gắng”. Ngoài ra, khả năng tải cũng là một lợi thế của 2.0V khi chiếc xe này đạt mức 187 Nm, nhỉnh hơn 1.8G một chút (173Nm). Điều này rất có lợi khi lái xe trong điều kiện chở toàn tải (số hành khách tối đa với hành lý chất đầy cốp) hoặc khi leo dốc trên những cung đường miền núi, chiếc xe hoạt động êm ái hơn mà không có cảm giác bị “lì” máy.
 
Một trong những khác biệt khá độc đáo của 2 phiên bản đó là Hộp số. Cả 2 bản đều trang bị hộp số vô cấp tự động CVT tuy nhiên 2.0V lại có nhiều hơn Altis 1.8G một chữ “i”. Đó chính là khả năng chuyển qua số tay hay số thể thao bằng thao tác đơn giản trên lẫy sang số tích hợp ngay trên cần số. Với trang bị này, 2.0V mang lại cảm giác “làm chủ” chiếc xe hơn so với mẫu 1.8G, đặc biệt là ở những khúc vào cua và lên dốc, số tay làm cho việc điều khiển trở nên linh hoạt hơn, dù hệ thống số tự động cũng đã được thiết kế gần như hoàn thiện. Ngoài ra trải nghiệm sang số bằng lẫy chuyển số thể thao cũng rất “đã”, việc lái xe trở nên thú vị như trong một trò chơi đua xe điện tử.