https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Năm 2021 chứng kiến sự biến động mạnh mẽ chưa từng có tiền lệ của thị trường ô tô Việt Nam. Bên cạnh những tác động tiêu cực của dịch Covid-19, vẫn còn đó những điểm sáng để người Việt có thể kỳ vọng sự khởi sắc trong thời gian tới.

Showroom ô tô đóng cửa, nhân viên khốn đốn

1 showroom oto tam dong cua vi dich

Đến bây giờ, khi nhắc đến thời kỳ khủng hoảng nhất của thị trường ô tô Việt Nam trong năm 2021, chắc hẳn ít người có thể quên giai đoạn giữa năm. Đặc biệt, đối với những nhân viên kinh doanh và các Showroom xe tại nước ta.

Bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2021, thành phố Hồ Chí Minh, một số tỉnh phía nam và Hà Nội thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mọi hoạt động không thiết yếu, trong đó có mua bán ô tô cũ mới đều phải tạm thời đóng cửa. Nói là tạm thời, nhưng việc đóng cửa đến 2 tháng đã ảnh hưởng nặng nề đến thị trường ô tô trong nước.

showroom oto tam dong cua vi dich

Đối với các Showroom, 2 tháng đóng cửa là thời gian dài và mọi giao dịch đều đã bị tạm ngừng. Xe cũ không thể bán và xe mới cũng chẳng thể về khiến không khí ảm đạm bao trùm.

Khi Showroom đóng cửa đồng nghĩa số lượng nhân sự phải giảm bớt và nhân viên bán hàng là những người “đứng mũi chịu sào”. Không ít người đã phải nghỉ việc, không có lương khiến cuộc sống của họ rơi vào cảnh cơ hàn giữa mùa dịch và chẳng thế tìm kiếm một công việc để mưu sinh lúc bấy giờ.

Ưu đãi 50% lệ phí trước bạ: Đúng và trúng

Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến sản lượng tiêu thụ ô tô tại thị trường Việt năm 2021. Bức tranh ảm đạm đó được tô đậm nét nhất trong tháng 8 khi VAMA công bố doanh số bán xe thấp kỷ lục kể từ năm 2015 với chỉ 8.884 xe.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 103/NĐ-CP giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước áp dụng từ 1 tháng 12 năm 2021 đến hết 31 tháng 5 năm 2022.