https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

3 năm về trước, những mẫu xe thuần điện chỉ mang tính thử nghiệm và ít ai nghĩ rằng xe điện có thể thay trở nên phổ biến như hiện tại. Ngay cả những ông lớn như Porsche, Mercedes, MINI hay Volvo cũng đã nhanh chân gia nhập thị trường.

Ngày nay, xe điện có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, từ phân khúc bình dân tới hạng sang đều có đủ. Hãy cùng muaxegiatot.com điểm qua danh sách Top 10 mẫu xe điện hot nhất trong năm 2019 vừa qua.

1.Porsche Taycan

Porsche Taycan

Porsche Taycan chính là cái tên hot nhất trong năm 2019 khi đánh dấu cột mốc quan trọng – Porsche lần đầu “đặt chân” vào thị trường xe điện. Sau khi trình làng toàn cầu vào ngày 4/9/2019, Taycan đã có màn ra mắt lần đầu tiên ở Châu Á tại Singapore với giá bán từ 103.800 – 185.000 USD.

Porsche Taycan là một mẫu xe thuần điện nhưng vẫn mang trong mình “dòng máu” đầy đủ DNA của thương hiệu Porsche. Đồng thời sở hữu hiệu suất vận hành mạnh mẽ không hề thua kém các mẫu xe động cơ đốt trong.

Trước mắt, Porsche Taycan có tổng 3 phiên bản 4S, Turbo, Turbo S. Với mỗi lần sạc đầy, Taycan có thể di chuyển quãng đường từ 405-499 km với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h từ 2.6-3.8 giây.

Tham khảo: Đánh giá xe Porsche Taycan

2.Tesla Model Y

Tesla Model Y

Trong danh sách này hiển nhiên không thể thiếu được mẫu xe đến từ hãng xe điện Mỹ Tesla. Tesla chính là hãng xe tiên phong trong việc mở ra kỷ nguyên xe điện.

Các mẫu xe điện đến từ Tesla được đa số khách hàng tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khách đánh giá cao khi hài hoà giữa các yếu tố như hiệu năng, tầm hoạt động, độ tiện dụng.

Trong năm 2019, Tesla tiếp tục duy trì vị thế tiên phong của mình khi trình làng dòng xe điện hoàn toàn mới Model Y. Mục đích tạo ra Model Y là nhằm giúp khách hàng có thêm một sự lựa chọn crossover chạy điện rẻ hơn chiếc Model X hiện tại.

Với sự có mặt của Model Y, Tesla đã có tới 5 dòng xe điện, trong đó có 2 dòng crossover trong lịch sử công ty này.

Tham khảo: Đánh giá xe Tesla Model Y

3.Mercedes-Benz EQV