https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Ngoài những tiêu chí về ngoại hình, công nghệ và khả năng vận hành, những chiếc SUV luôn là dòng xe được khách hàng quan tâm về khả năng đảm bảo an toàn. Bởi lẽ với sức chở nhiều người, thậm chí là đại gia đình, tính an toàn là yếu tố tiên quyết để các khách hàng quốc tế quyết định xuống tiền.

Bảng xếp hạng sau đây được chấm theo thang điểm 10 dựa trên những tiêu chí mà Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) và Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) đặt ra cho một chiếc SUV. 

Theo đó, trang trang tin US News & World Report đã có những công bố và 2 trong số 3 mẫu xe được công bố của hãng Hyundai hiện đang được bán tại Việt Nam.

Hyundai Palisade: điểm 10 tuyệt đối

Hyundai Palisade 2020 - 10 xe an toàn nhất 2020

Hyundai Palisade có giá bán tầm 31.600 USD tương đương 732 triệu đồng. Nhìn thoáng qua, khách hàng sẽ cảm thấy khá quen thuộc bởi xe có ngoại hình giống với Hyundai Santafe nhưng phần đầu cầu kỳ, sang trọng và hầm hố hơn.

Xe nhận được danh hiệu mẫu xe an toàn nhất của IIHS với hàng tá các công nghệ an toàn tiêu chuẩn như: Camera lùi, hỗ trợ giữ là, phát hiện người đi bộ, kiểm soát hành trình thích ứng Stop/Go , cảnh báo buồn ngủ, cảm biến đỗ xe, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm trước.

Ngoài ra xe còn có gói trang bị tùy chọn gồm:, giám sát điểm mù, hỗ trợ lái bán tự động đường cao tốc, camera 360 độ, cảm biến đỗ xe trước, màn hình HUD.

Tham khảo: giá xe Hyundai Palisade

Kia Telluride: điểm an toàn 9.9

Kia Telluride 2020 - 10 xe an toàn nhất 2020

Kia Telluride có diện mạo bên ngoài vô cùng cứng cáp, nam tính đặc biệt phần đuôi xe có kiểu dáng vuông vức, sang trọng như những chiếc xe sang. Xe có giá bán 31.700 USD tương ứng 735 triệu đồng.

Mẫu xe mới của Kia được IIHS lựa chọn an toàn hàng đầu trong các bài kiểm tra va chạm. Ngoài ra, xe cũng nhận được điểm an toàn 5 sao cao nhất của tổ chức NHTSA. Các tính năng an toàn trên xe rất dày đặc nhằm đảm bảo sự yên tâm cho người dùng. Trong đó công nghệ tiêu chuẩn gồm:

Camera lùi, phát hiện người đi bộ, cảnh báo giao thông phía sau, kiểm soát hành trình thích ứng, cảm biến lùi, cảnh báo va chạm trước, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo chệch làn, cảnh báo buồn ngủ, hỗ trợ giữ làn.

Ngoài ra, xe cung cấp thêm gói tùy chọn có: camera 360 độ, cảm biến đỗ xe trước, giám sát điểm mù, màn hình HUD, hỗ trợ lái bán tự động đường cao tốc.

Tham khảo: giá xe Kia Telluride

Ford Escape: điểm an toàn 9.9