MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Kết thúc tháng 9/2022, phân khúc MPV 7 chỗ đa dụng tại Việt Nam đạt tổng doanh số 6.775 xe, tăng 624 so với tháng trước (số liệu công bố bởi VAMA), tương ứng với mức tăng trưởng 10,1%.

Theo thường lệ, Mitsubishi Xpander luôn giữ vị trí dẫn đầu trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, tháng 9 vừa qua chứng kiến sự lên ngôi của Toyota Veloz khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể trong tháng 9-2022, Toyota Veloz đạt doanh số bán 2.572 xe, tăng 1.059 xe so với tháng trước. Trong khi đó, Mitsubishi Xpander đạt doanh số bán 2.236 xe, giảm 606 so với tháng trước.

Do đó một “tân binh” như Toyota Veloz chỉ mới ra mắt từ tháng 3-2022 có thể soán ngôi Xpander được xem là kỳ tích.
Do đó một “tân binh” như Toyota Veloz chỉ mới ra mắt từ tháng 3-2022 có thể soán ngôi Xpander được xem là kỳ tích.

Với khoảng cách 336 xe, Toyota Veloz đã xuất sắc vượt mặt Mitsubishi Xpander dù rằng khoảng cách này không quá lớn. Để vượt mặt Xpander là việc không hề dễ bởi mẫu xe này đã có gần 4 năm bất bại trong phân khúc, thậm chí có nhiều tháng doanh số của Xpander chiếm hơn 50% thị phần.

Do đó một “tân binh” như Toyota Veloz chỉ mới ra mắt từ tháng 3-2022 có thể soán ngôi Xpander được xem là kỳ tích. Bởi trước đó, khi Toyota Veloz ra mắt, không nhiều người tin rằng mẫu xe này có thể làm nên chuyện.

Điều gì làm nên thành công của MPV nhà Toyota?

Toyota Việt Nam “mạnh tay” trong việc quảng bá

Với kỳ vọng giành lại thị phần trong phân khúc MPV, Toyota Việt Nam đã “mạnh tay” chi tiền cho việc quảng bá Veloz và Avanza thế hệ mới từ trước khi mẫu xe này về nước. Nhờ đó, Toyota Veloz và Avanza có độ nhận diện rất cao dù chỉ mới ra mắt được 6 tháng.

Nguồn cung ổn định

Theo khảo sát tại các đại lý Mitsubishi, Xpander thường xuyên trong tình trạng khan hàng. Nhiều khách hàng đặt xe từ tháng 9 nhưng phải đến tháng 11 hoặc 12 mới có thể nhận xe.

Trong khi đó, Toyota Veloz lại có nguồn cung ổn định, sẵn sàng giao xe ngay cho khách hàng giúp ghi điểm cộng lớn.


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

Chính sách ưu đãi tốt

Không chỉ có xe giao ngay, Toyota Veloz hiện đang nhận được nhiều chính sách ưu đãi từ các đại lý như giảm tiền mặt, tặng phụ kiện
Không chỉ có xe giao ngay, Toyota Veloz hiện đang nhận được nhiều chính sách ưu đãi từ các đại lý như giảm tiền mặt, tặng phụ kiện

Không chỉ có xe giao ngay, Toyota Veloz hiện đang nhận được nhiều chính sách ưu đãi từ các đại lý như giảm tiền mặt, tặng phụ kiện. Thậm chí có đại lý còn khuyến mãi tới 40 triệu đồng cho khách hàng trong tháng 9-2022. Các chính sách ưu đãi vẫn còn được áp dụng trong tháng 10, hứa hẹn sẽ tiếp tục giúp Veloz lập thêm kỷ lục mới.

Dự kiến lắp ráp trong nước

Toyota Veloz bán tại Việt Nam hiện đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Dự kiến vào cuối năm nay, Toyota Veloz sẽ được lắp ráp trong nước để chủ động về nguồn cung và cạnh tranh sòng phẳng cùng đối thủ Xpander. Với lợi thế lắp ráp trong nước, nhiều khách hàng cũng kỳ vọng giá bán của Veloz sẽ dễ tiếp cận hơn.

Sức mạnh thương hiệu

Tại Việt Nam, bên cạnh việc cân đo đong đếm các trang bị, tính năng của xe, giá trị thương hiệu cũng đóng vai trò quan trọng để khách hàng “xuống tiền”. Về khoản này, Veloz 2023 sắp lắp ráp có lợi thế hơn hẳn Xpander nhập khẩu bởi thương hiệu Toyota có “sức nặng” hơn là điều không cần bàn cãi, tạo thuận lợi trong việc mua bán, trao đổi xe. 

Toyota Veloz vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn

Xpander vẫn đang là mẫu xe MPV 7 chỗ cỡ nhỏ bán chạy nhất trong phân khúc trong năm nay
Xpander vẫn đang là mẫu xe MPV 7 chỗ cỡ nhỏ bán chạy nhất trong phân khúc MPV 7 chỗ đa dụng tại Việt Nam trong năm nay.

Dù đã vượt mặt Xpander trong tháng 9-2022 nhưng khoảng cách 336 xe vẫn còn rất mỏng manh để Veloz có thể tự tin.

Bên cạnh đó, nếu xét đường dài thì Veloz vẫn chưa phải là đối thủ của Xpander bởi doanh số bán cộng dồn 7 tháng kể từ khi ra mắt từ tháng 3-2022 chỉ 9.659 xe trong khi Xpander lên tới 12.690 xe.

Khách hàng vẫn là người được hưởng lợi nhiều nhất

Có thể thấy, sân chơi MPV đa dạng đang ngày càng khốc liệt hơn, Xpander không còn bất bại trong phân khúc. Việc các mẫu xe cạnh tranh nhau về giá bán, trang bị giúp khách hàng là người được hưởng lợi nhiều nhất.

Trong thời gian tới, phân khúc MPV hứa hẹn sẽ tiếp tục sôi động khi các mẫu xe liên tục có những chính sách, ưu đãi hấp dẫn khách hàng.

Tham khảo xe Mới:

Xe SUV 5 chỗ Mitsubishi XForce 2024 All New

Xe SUV 5 chỗ Toyota Yaris Cross 2024 All New

5/5 - (1 bình chọn)