10 tính năng đầy tiện ích trên ô tô đời mới

0
1623
https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu
Để không ngừng nâng cao sức cạnh tranh, các hãng xe luôn tích cực cải tiến mọi mặt, từ sự thoải mái, tiết kiệm nhiên liệu tới vô vàn trang bị công nghệ tối tân. Mặc dù đại đa số người mua xe đều rất ấn tượng với những mẫu xe tân tiến, nhiều “đồ chơi”, nhưng chỉ một số ít người dùng xe biết đến và tận dụng được những ưu điểm của rất nhiều tính năng hiện đại đã được tích hợp trong đó.
 
Có rất nhiều tính năng, nhưng 10 tính năng mà Mua Xe Giá Tốt chọn ra dưới đây chắc hẳn sẽ rất hữu ích cho việc lái xe của bạn, hãy cùng tìm hiểu và sử dụng ngay:

1Bluetooth mở rộng

10 tính năng đầy tiện ích trên ô tô đời mới

2Cổng USB

10 tính năng đầy tiện ích trên ô tô đời mới

3Khởi động không cần chìa khóa 

10 tính năng đầy tiện ích trên ô tô đời mới

4Các ứng dụng tích hợp

Ứng dụng trên di động, xe hơi ngày càng phổ biến nhưng ít khi được các nhà sản xuất xe hơi cung cấp như một tiêu chuẩn. Người sử dụng xe có thể tự mình cài đặt nếu có nhu cầu. Với những ứng dụng như Pandora Radio, tìm kiếm Bing, tìm kiếm địa phương, dự báo thời tiết, đặt vé xem phim, hay chia sẻ địa điểm như là một biện pháp hữu hiệu giúp hành trình của bạn thêm phần thú vị và thuận tiện hơn.

5Nhận dạng giọng nói tự nhiên 

Còn gì đơn giản hơn khi có thể tương tác trực tiếp với các tính năng trong xe bằng giọng nói. Hệ thống nhận dạng giọng nói này tuy chưa thể xác định chính xác 100% các loại giọng nhưng cũng đã kết hợp với bộ vi xử lý nhận dạng giọng nói tiên tiến giúp phỏng đoán được những yêu cầu của lời nói. Tương tự như với Bluetooth, tính năng này giúp người lái hoàn toàn tập trung vào việc lái xe mà không phải phân tâm đối với các thao tác điều khiển.

6Quản lý xe từ xa

Tính năng này chưa được trang bị trên đại đa số xe, nhưng tương lai chắc chắn sẽ rất phổ biến bởi sự tiện dụng và rất tối ưu. Ứng dụng này giúp người sử dụng điều khiển xe thông qua điện thoại thông minh, với các chức năng như khóa, mở khóa, khởi động xe từ bất kỳ nơi nào, kiểm soát nhiệt độ trong xe, mức độ tiêu hao nhiên liệu… Nếu chưa có các bạn có thể gắn thêm Camera hành trình hoặc Hộp đen để giám sát chiếc xe của mình.

7Giám sát điểm mù

Nhận định được một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ va chạm xe là do lái xe không quan sát được xung quanh, đặc biệt là khi lùi. Các hãng xe đã cung cấp cho người lái xe một tính năng vô cùng hữu ích, đó là hệ thống giám sát điểm mù. Với công cụ giám sát bằng cảm biến ra đa, người lái có thể nhìn trong phạm vi rộng hơn, độ nhận dạng đối tượng chính xác hơn.

8Hỗ trợ làn đường 

Chỉ với một phút lơ là, chiếc xe của bạn sẽ vượt ra khỏi làn đường an toàn. Đây là lúc chức năng hỗ trợ làn đường phát huy tác dụng. Khi phát hiện xe đang bất ngờ di chuyển ra khỏi làn đường, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người lái bằng cách rung tay lái, phát ra các tính hiệu âm thanh hay hiển thị. Đồng thời, hệ thống phanh sẽ tự động tác động lên bánh xe giúp xe trở về vị trí an toàn ban đầu. 

9Kết nối dữ liệu

Để giải quyết nhu cầu kết nối điện thoại di động với các tính năng trong xe, nhiều hãng xe đã cung cấp hệ thống kết nối dữ liệu, mang đến một công cụ tiện ích cho người sử dụng trong việc lưu trữ thông tin, hỗ trợ tìm lại xe mất cắp, dễ dàng tìm được các dịch vụ hỗ trợ… Nhiều hãng ô tô đã giới thiệu các hệ thống kết nối Internet giúp cảnh báo va chạm, thông báo tình trạng tắt nghẽn giao thông và tự động tìm tuyến đường tránh.

10Hệ thống điều khiển hành trình và cảnh báo tiền va chạm 

10 tính năng đầy tiện ích trên ô tô đời mới