https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Vào dịp Tết, nhu cầu sử dụng ô tô luôn cao hơn ngày thường. Điển hình như di chuyển xa để về quê, du lịch, thăm hỏi người thân và bạn bè. Do đó, vai trò của ô tô trong những ngày tết đặc biệt quan trọng.

Xe ô tô cũng như bất kỳ loại phương tiện, máy móc khác khi qua thời gian dài sử dụng sẽ đều bị hao mòn, giảm chất lượng chất bôi trơn. Do đó nếu không biết cách kiểm tra ô tô khi dịp Tết sắp đến, rất có thể người dùng sẽ phải gặp tình trạng hỏng xe giữa đường.

Vào thời điểm tết, để tìm được chỗ sửa chữa ô tô là không hề dễ. Nhiều khả năng, chủ nhân sẽ không có xe để đi chơi dịp Tết. Vì thế, Muaxegiatot.com xin gửi đến quý khách hàng 5 bước kiểm tra để đảm bảo an toàn cho ô tô trước kỳ nghỉ Tết.

Bước 1: Kiểm tra lốp xe

Kiểm tra lốp xeLốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc ô tô bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành và độ an toàn. Thông thường, các hãng sản xuất lốp sẽ đánh dấu độ mòn tới hạn của lốp tại một vị trí trên rãnh gai lốp.

Nếu nhận thấy độ cao gai lốp và độ cao của điểm mà nhà xuất đánh dấu bằng nhau, khách hàng cần nên thay lốp ngay để đảm bảo an toàn. Sau khoảng 50,000 đến 70,000 km, khách hàng cũng cần phải thay lốp để khả năng vận hành được tối ưu nhất,

Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần lưu ý kiểm tra áp suất lốp. Mỗi xe sẽ có một áp suất lốp riêng biệt có thể nhận biết qua phần giấy hướng dẫn dán trên phần khung cửa ở ghế lái. Việc bơm đúng áp suất sẽ giúp toàn bộ lốp được tiếp xúc dàn trải hơn, tăng cường độ an toàn.

Bước 2: Kiểm tra hệ thống phanh xe

Kiểm tra hệ thống phanh xe

Hệ thống phanh của xe ô tô rất dễ bị bám bụi, các mạt vụn hoặc dầu mỡ sau quãng đường từ 5.000-7.000km. Điều này khiến hiệu quả của phanh bị giảm, ảnh hưởng đến sự an toàn. Do đó, sau quãng đường đó, người dùng cần vệ sinh thắng xe.

Hãy sắm một con đội kê, khách hàng sẽ có thể tháo rời bánh xe để vệ sinh phanh dễ dàng hơn. Sau đó dùng giấy nhám để vệ sinh bố phanh. Để giấy nhám để vệ sinh bố phanh, khách hàng có thể mua thêm chai dung dịch vệ sinh phanh.

Bước 3: Kiểm tra ắc-quy