https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Kia Cerato là một trong những mẫu sedan hạng C ăn khách hàng đầu Việt Nam. Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký của Nhật Bản, doanh số bán năm 2019 của Kia Cerato có sức tiêu thụ khoảng 11.313 xe, đứng thứ 2/5 xe trong phân khúc sedan hạng C.

xe-kia-cerato-2019-2020-top-10-xe-ban-chay-10-nam-muaxegiatot-vn

Vậy đâu là lý do khiến mẫu xe Hàn này trở nên ngon, bổ, rẻ được nhiều khách hàng lựa chọn đến vậy, hãy cũng Mua Xe Giá Tốt tìm hiểu lý do và khám phá mẫu xe hấp dẫn này!

1-Giá bán “mềm” nhất phân khúc

Hiện tại, Kia Cerato 2021 là mẫu sedan có giá bán rẻ nhất phân khúc. Xe có 4 phiên bản cùng mức giá bán dao động từ 559-675 triệu đồng. Quả thực, con số 559 triệu đồng là quá hời cho 1 chiếc sedan hạng C, bởi lẽ mức giá này đã ngang với những chiếc xe hạng B như Honda City hay Toyota Vios.

Trong khi đó, mức giá bán của các đối thủ khác lại cao hơn Cerato rất nhiều. Cụ thể gồm:

 

Mazda3 (sedan)

Hyundai Elantra

Honda Civic

Toyota Altis

Số phiên bản

5

4

3

5

Giá bán (triệu đồng)

719-919

555-744

729-929

697-932

> Tham khảo: Xe KIA K3 mới thay thế Cerato với giá bán từ 559 triệu đồng

Nhìn vào tổng thể, khách hàng chỉ có thể tìm ra mẫu xe đồng hương là Hyundai Elantra 2021 có giá bán khởi điểm rẻ hơn Kia Cerato. Tuy vậy, phiên bản cao cấp nhất của xe lại có giá đến 744 triệu đồng, trong khi bản full option của Cerato chỉ 675 triệu. Điều này giúp xe dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn và gặt hái doanh số bán cao ngất ngưỡng, vượt mặt 2 đối thủ xe Nhật là Honda Civic và Altis một cách dễ dàng.

2-Ngoại hình trẻ trung, thời thượng hợp gu khách trẻ

Phải xác nhận một điều rằng những chiếc xe Hàn nói chung và Kia Cerato đều có ngoại hình rất trẻ trung, lịch thiệp.

gia-xe-kia-cerato-16at-deluxe-2019-muaxegiatot-vn-12

Việc định giá bán thấp hơn nhiều đối thủ để dễ tiếp cận với khách hàng trẻ kết hợp với yếu tố ngoại hình hiện đại, hợp gu người dùng đã giúp Cerato thành công khi áp dụng cú đúp này.

Bởi lẽ nếu chiếc xe được định giá thấp, dễ mua nhưng ngoại hình trông cứng, đứng tuổi chỉ phù hợp với khách trung niên như Altis thì khó mà chinh phục giới trẻ.

dau-xe-kia-cerato-16at-deluxe-2019-muaxegiatot-vn-6

Phần đầu chiếc Cerato 2021 tạo ấn tượng mạnh mẽ với bộ khuếch tán mở rộng bên dưới cho cảm giác đầu xe rộng và có trọng tâm thấp hơn. Thay cho kiểu lưỡi tản nhiệt dạng mũi hổ quen thuộc ở thế hệ cũ, giờ đây mặt ca-lăng xe trông hiện đại hơn rất nhiều.

Chi tiết ấn tượng nhất là cụm đèn pha LED với bóng LED ban ngày hình chữ X cực kỳ nổi bật. Trong khi đó, phần thân tạo điểm nhấn với bộ vành 5 chấu kép thể thao dạng mài phay xước cực chất.