https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát tại thị trường Việt khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ngành công nghiệp ô tô cũng chịu liên đới do tác động của dịch gây ra. Theo đó, nhiều khách hàng ở các vùng có dịch hạn chế ra ngoài, tụ tập đông người giúp việc mua bán trên mạng xã hội ngày càng nở rộ.

Mua bán xe ô tô cũng không ngoại lệ, việc các nhân viên kinh doanh tập trung phát triển mạng xã hội, trang cá nhân trên nền tảng online hay các web rao vặt cũng được đầu tư hơn. Theo đó, khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà là có thể tìm hiểu được các dòng xe ô tô cũ, mới trên toàn quốc. 

mua-xe-oto-mua-dich-muaxegiatot-vn

Với tốc độ phát triển của mạng xã hội, diễn đàn online như hiện tại, có thể thấy thời cơ của mạng xã hội và các Web rao vặt đã được nâng tầm rất nhiều so với trước. Hơn cả thế, việc dịch Covid-19 bùng phát càng là thời cơ để việc mua bán xe của các trang Web rao vặt, mạng xã hội lên ngôi hơn bao giờ hết!

Mạng xã hội Facebook- nơi giao lưu và trao đổi lý tưởng 

Được người dùng Việt quan tâm và bắt đầu sử dụng vào năm 2008 đến nay đã 13 năm, Facebook đã có được lượng user cực kỳ lớn ở thị trường Việt. Không chỉ vậy, việc đa dạng các hình thức liên lạc đã giúp Facebook khai thác được lượng khách hàng có cùng sở thích rất nhanh chóng. 

Đơn cử như việc thành lập các hội nhóm mua bán xe hơi cũ mới, các hội nhóm dành cho từng dòng xe, các group về các dòng xe riêng tại từng tỉnh/thành khác nhau đã giúp Facebook thu thập được lượng data cực lớn về khách hàng có cùng sở thích, hành vi.

Theo thống kê đến cuối tháng 6/2020, lượng khách hàng sử dụng mạng xã hội Facebook là 69.280.000 dân, chiếm 70,1% toàn bộ doanh số Việt Nam. Điều này cho thấy lượng khách hàng sử dụng Facebook đã gia tăng rất đáng kể, chỉ cần có smartphone sẽ ngay lập tức nhớ đến và cài đặt ứng dụng Facebook.

hoi-toyota-cross-muaxegiatot-vn

Nắm bắt được yếu tố này, các trang Fanpage của các thương hiệu lớn liên tục đổ tiền vào quảng cáo Facebook Ads để tiếp cận khách hàng trực tuyến. Dù ở nhà hay bất kỳ đâu, khách hàng cũng có thể tham khảo các mẫu xe bằng cách chat trực tuyến với người bán.

Không chỉ là các công ty, nhân viên kinh doanh tại các đại lý xe ô tô cũng khai thác khách hàng qua kênh Facebook rất tốt. Việc họ cần làm là xây dựng thương hiệu cá nhân trên trang cá nhân thật tốt để “câu like” và thu hút khách hàng tiềm năng.