https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Để mua được một chiếc xe ô tô không phải là chuyện dễ dàng với phần đông người Việt, nên bảo vệ cho tài sản lớn này là điều bất cứ ai sở hữu xe đều quan tâm. Lựa chọn mua bảo hiểm ô tô là một giải pháp được nhiều chủ xe tìm đến. Và việc chọn được một nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm phù hợp với nhu cầu thực tế của bản thân luôn là vấn đề gây đau đầu không kém gì việc chọn xe cả.

Mua bảo hiểm Ô tô đầu tư nhỏ, lợi ích lớn 
Mua bảo hiểm Ô tô đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

Xem thêm :
Chính vì thế, trước khi quyết định đâu sẽ là nơi bạn tin tưởng gởi gắm chiếc xế yêu của mình, hãy cùng Muaxegiatot.com tìm hiểu một số thông tin hữu ích dưới đây:

Bảo hiểm Ôtô là một loại hình dịch vụ sẽ thực hiện việc bồi thường thiệt hại tài chính phát sinh từ các tai nạn liên quan đến xe ô tô của người mua bảo hiểm. Mức bồi thường cam kết sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm dựa trên chính sách của từng công ty và mức phí mà người mua phải chịu.

Bảo hiểm Ô tô: Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn
Có cần mua bảo hiểm vật chất cho xe Ô tô ?
 
Bảo hiểm sẽ bồi thường cho: 
  • Thiệt hại vật chất xe: Bồi thường trong trường hợp xe bị hỏng hóc, biến dạng hoặc bị mất cắp 
  • Trách nhiệm bên thứ ba: Bồi thường trách nhiệm pháp lý của chủ bảo hiểm đối với bên thứ 3 do sơ xuất gây ra thương tích về người hoặc tài sản cho bên thứ 3 
  • Tai nạn người ngồi trên xe: Bồi thường chi phí y tế cùng các chi phí khác cho những người ngồi trên xe trong trường hợp gặp tai nạn 
Theo đúng quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới trong pháp luật Việt Nam, chủ xe ô tô phải có bảo hiểm trách nhiệm bên thứ 3, nếu không sẽ bị phạt tiền, giữ xe hoặc bị bấm lỗ bằng lái. Đối với loại bảo hiểm nay, chi phí ít nhất mà chủ xe phải mua là 50 triệu VND cho thiệt hại về người và 50 triệu đồng cho tài sản.

2. Có những hình thức bảo hiểm nào?

Hiện nay, hầu hết các công ty bảo hiểm đều cung cấp 4 loại hình bảo hiểm: Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới và bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe. 

Như đã nêu ở trên, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại bảo hiểm mà tất cả các cá nhân, tổ chức (kể cả người nước ngoài) sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia. 

Khi mua bảo hiểm này, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán số tiền mà chủ sơ cơ giới phải bồi thường thiệt hại cho người thứ 3 và hành khách trên xe theo quy định của pháp luật trong trường hợp có xảy ra va chạm, tai nạn. 

Nếu gây ra thiệt hại về người, bảo hiểm sẽ thanh toán các chi phí hợp lý phục vụ cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe, mai táng… và mức độ lỗi của chủ xe. Đối với tài sản, khoản thanh toán sẽ dựa trên thiệt hại thực tế và lỗi của chủ xe. Ngoài ra, các chi phí phát sinh liên quan đến tai nạn như gọi cứu hóa, sử dụng bình chữa cháy cũng được bảo hiểm thanh hoàn một cách hợp lý để hạn chế tổn thất cho người sử dụng. 
 
Ba loại hình bảo hiểm sau là tự nguyện, mức độ và trường hợp được bồi thường tùy thuộc vào thoải thuận giữa người mua và công ty bảo hiểm. Để đảm bảo hơn nữa, bạn nên mua bảo hiểm vật chất cho xe bởi công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những thiệt hại vật chất cho xe nếu gặp phải tai nạn bất ngờ hay do thiên tai.

3. Kinh nghiệm mua bảo hiểm tiết kiệm nhưng vẫn hiệu quả

Mua bảo hiểm không chỉ dựa trên mức phí mà công ty bảo hiểm đưa ra mà còn phải tìm hiểu cách thức thanh toán, thủ tục giải quyết trong trường hợp xảy ra sự cố như thế nào hay uy tín mà công ty đã có trước đó. Do đó, không phải cứ mức phí rẻ nhất là tiết kiệm nhất, bạn có thể tiết kiệm được tiền qua một vài cách khác: 

  • Tìm hiểu kỹ, so sánh nhiều công ty bảo hiểm 
Mỗi công ty sẽ có chính sách về mức phí bảo hiểm khác nhau, các điều khoản quy định cũng khác biệt. Do đó, để tìm được một dịch vụ phù hợp về cả điều kiện tài chính và nhu cầu của bản thân, bạn nên tìm hiểu ít nhất là 3 công ty, đối chiếu bản giá, đội ngũ nhân viên cùng quy trình giải quyết như thế nào. Quy mô tài chính, danh tiếng của công ty cũng là yếu tố đáng được cân nhắc. Nếu đã có người thân, bạn bè nào mua bảo hiểm trước đó, bạn nên tham khảo để thấy được trải nghiệm thực tế như thế nào.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên đánh đồng một công ty bảo hiểm lớn, nước ngoài với những dịch vụ bảo hiểm chuyên nghiệp hơn. Bởi những doanh nghiệp trong nước có thể đã tạo dựng được mối quan hệ với nhiều garage uy tín và thuận tiện cho việc sửa chữa. Bạn nên chọn một địa điểm sửa chữa có uy tín để đưa vào hợp đồng, đây cũng là điểm bạn nên lưu ý để tránh bị thiệt hại về sau. 
  • Cẩn thận trong việc chọn mức miễn thường trong bảo hiểm 
Mức miễn thường (mức khấu trừ) là số tiền mà nếu tổn thân về xe của bạn nhỏ hơn mức này thì bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường. Mức tổn thất phải lớn hơn mức khấu trừ thì bảo hiểm mới phát huy tác dụng. Nghe thì có vẻ việc chọn mức miễn thường thấp sẽ có lợi hơn, nhưng thực tế thì không chính xác.
 
Mức miễn thường hay được áp dụng ở Việt Nam là 500.000 VNĐ, và tùy công ty bảo hiểm mà bạn có thể tăng mức này lên 1 triệu hoặc hơn. Nếu chọn mức miễn thường cao hơn, chi phí mà bạn phải trả sẽ thấp hơn từ 20-30% so với mức giá gốc. Do đó, chủ xe cần xác định rõ điều kiện di chuyển của mình, nếu thường xuyên gặp phải va quẹt thì nên chọn mức thấp, còn nếu ít gặp phải thì nên chọn mức cao, đồng thời cũng để lái xe cẩn thận hơn.

4. Chọn mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm

Nếu công ty bạn chọn mua bảo hiểm còn có cung cấp nhiều dịch vụ khác như chăm sóc ý tế, bảo hiểm hộ gia đình, bạn có thể chọn mua trọn gói, kết hợp để được nhận chiết khấu lớn hơn hoặc được ưu đãi hơn về lâu dài.
 
Mua theo nhóm luôn là cách tiết kiệm và nhận được nhiều ưu đãi không chỉ cho bảo hiểm mà hầu như trong tất cả các mặt hàng. Nếu bạn bè, người thân cũng đang có nhu cầu, hoặc có thể thông qua công ty môi giới bảo hiểm để tìm được những người có nhu cầu giống mình, mua chung với nhau để có mức phí hợp lý và ưu đãi nhiều hơn.

5. Một số lưu ý khi sử dụng bảo hiểm ô tô

Trong hợp đồng bảo hiểm luôn quy định cụ thể những quy tắc về quyền lợi, nghĩa vụ cùng những điểm loại trừ không được bảo hiểm. Các điều khoản quy định về quá hạn đăng kiểm, xe sử dụng không đúng mục đích đăng ký, lái xe gây tai nạn không bằng lái, thiếu một số phần cần bảo hiểm… là những điểm bạn nên xem xét kỹ để tránh các sơ suất gây thiệt thòi cho bạn về sau.

Đồng thời, trước khi đặt bút ký hợp đồng, bạn nên đàm phán kỹ càng để đảm bảo quyền lợi mình được hưởng. Bạn trả tiền nên khi gặp sự cố, công ty bảo hiểm phải có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho bạn, nên đừng qua loa lấy lệ để rồi gặp chuyện mới thấy cần thiết. 

Một trong những sơ xuất thường xuyên gặp phải là xe gặp tai nạn không giữ nguyên hiện trường để công ty bảo hiểm xác nhận thiệt hại. Hầu như công ty bảo hiểm nào cũng đã quy định về việc phải thông báo cho cơ quan Công an cùng đơn vị bảo hiểm để lập biên bản, nên nếu gặp trường hợp này, chủ xe phải thông báo kịp thời, không di chuyển hoặc sửa chữa xe khi chưa có ý kiến từ cơ quan có thẩm quyền hoặc từ phía công ty bảo hiểm. Một điều quan trọng không kém là chủ xe phải giữ đầy đủ các loại giấy tờ để phía công ty bảo hiểm thanh toán lại cho mình một cách nhanh chóng nhất.

Mua bảo hiểm xe Ôtô ở đâu?

Muaxegiatot.com hiện đang kinh doanh bảo hiểm chính hãng của tất cả các hãng bảo hiểm tại Việt Nam trong đó có Liberty, AIG, PVI, Pjico, PTI, Bảo Việt… Quý khach hàng vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết: 
 

Hotline mua bảo hiểm xe : 0909.516.156 (Ms Vy)

5/5 - (9 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here