https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng ngâu (tháng cô hồn) là thời điểm mà ít ai thực hiện các giao dịch mua bán tài sản lớn vì quan niệm của người Việt thời điểm này mua xe sẽ không may mắn. 

"Chào đón" tháng Ngâu, Hàng loạt hãng xe giảm giá bom tấn kích cầu
“Chào đón” tháng Ngâu, Hàng loạt hãng xe giảm giá bom tấn kích cầu

Tuy nhiên nếu mua xe ở thời điểm này người mua sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về giá bán, tiền mặt và cả vật chất. Cùng Muaxegiatot.com điểm qua những hãng xe đang có chương trình giảm giá sâu để tận dụng thời cơ mua xe giá rẻ, biết đâu bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp?

Tổng quan thị trường

Khác với những tháng ngâu của mọi năm, 2020 là một năm với quá nhiều biến động mà không chuyên gia nào có thể dự đoán được bất kỳ điều gì vì sự ảnh hưởng của Covid 19.

Việc trở lại của dịch Covid trong giai đoạn gần đây và tháng ngâu khiến các đại lý thêm phần đau đầu vì sức mua sẽ giảm mạnh gấp bội. 

Tháng 7 kết thúc, VAMA công bố doanh số của thương hiệu thuộc thương hiệp này tăng lên 0.3% đạt mức 24.065 xe- đây là mức tăng trưởng chậm nhất từ đầu năm 2020 đến nay.

doanh-so-xe-thang-7-2020-muaxegiatot-vn

Cũng theo báo cáo, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường xe tính đến hết tháng 7/2020 giảm 28% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, xe ô tô du lịch giảm 29%; xe thương mại giảm 23% và xe chuyên dụng giảm 39% so với cùng kì.

Lượng xe bán ra của xe Ô tô lắp ráp và xe nhập khẩu hầu như không có dấu hiệu tăng mà chỉ dậm chân tại chỗ. Trong đó Hyundai không thuộc VAMA tăng 35%.

Nếu như những chính sách của chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ tưởng chừng là động lực giúp sức mua của xe tăng lên thì tình hình thực tế không hẳn là như vậy.

Tuy giảm thuế trước bạ nhưng các đại lý cũng phải cân đối giá bán để có được doanh thu vì thế khiến khách hàng ngần ngại xuống tiền vì các ưu đãi khác đi kèm cũng bị cắt bớt. Vì vậy, không quá khó hiểu để lý giải vì sao doanh số xe lắp ráp trong nước khó tăng trưởng đột biến.

Những hãng xe giảm giá mạnh vào tháng ngâu

Những năm trước, thị trường ô tô Việt vào tháng ngâu dù bán khá chậm do tín ngưỡng, sự kiêng kỵ trong văn hoá người Việt nhưng năm nay sẽ ở mức chạm đáy vì có thêm sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Vì thế, không ít hãng xe tung ra các chương trình giảm giá mạnh để kích cầu. 

1.Hyundai 

hyundai-kona-2020-suv-do-thi-co-nho-muaxegiatot-vn