Lâu nay, việc mua bán xe Ô tô cũ đã qua sử dụng thường đặt người mua vào nhiều rủi ro tiềm ẩn do không nắm rõ được nguồn gốc, xuất xứ và quá khứ cụ thể. Tuy nhiên, giờ đây thì các khách hàng có thể yên tâm và gạt đi những trăn trở trên này nhờ chương trình mua bán xe cũ của các thương hiệu nổi tiếng như Mercedes-Benz, Toyota và Ford.

Tuy tên gọi có khác nhau, chẳng hạn Mercedes là “Proven Exclusivity”, hay Toyota với “Toyota Sure” còn hãng xe Mỹ Ford thì sử dụng tên “Ford Assured“, nhưng về cơ bản và bản chất của các chương trình trên đều giống nhau.

Đây là chương trình hỗ trợ mua xe đã qua sử dụng chính hãng, giúp khách hàng có thể trao đổi, mua bán hoặc ký gửi các mẫu xe của các thương hiệu trên đã qua sử dụng với mức chi phí khá hợp lý. Đặc biệt là vẫn được bảo hành chính hãng và có đầy đủ những thông tin về lịch sử dịch vụ trước đây của xe Ô tô đó.

Vậy, Lợi ích của mua xe cũ chính hãng là gì ?

Thứ nhất: Các mẫu xe mua lại nhưng không hề thua kém những chiếc xe mới tinh là bao. Ở cả 3 thương hiệu trên đều có những tiêu chuẩn đầu vào khắt khe, đặc biệt là thời gian chạy thực tế của xe qua đó giúp họ luôn mua được những sản phẩm mới nhất, tốt nhất.

Có nên mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng từ đại lý chính hãng ?
Xe Mercedes C Class cũ cũ chính hãng bán ra phải đạt 110 điểm kiểm tra kỹ thuật trở lên, sử dụng không quá 4 năm hoặc 80.000km.

Ví dụ như ở Mercedes-Benz cùng chương trình xe cũ Proven Exclusivity: Xe phải đạt 110 điểm kiểm tra kỹ thuật trở lên, sử dụng không quá 4 năm hoặc 80.000km.

Trong khi đó, ở bên Toyota, xe sẽ phải trải qua quá trình thẩm định, kiểm tra đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 203 hạng mục kỹ thuật bởi các chuyên gia của hãng, để có thể ra quyết định thu mua chiếc xe cũ này hay không. Trong đó, yêu cầu tối thiểu cần thiết để một chiếc xe cũ có thể vượt qua vòng tuyển lựa của thương hiệu Nhật Bản là không đâm đụng, không ngập nước và không tua đồng hồ công – tơ – mét.

Ở trường hợp của Ford, nhóm xe được cấp chứng nhận là các xe Ford được lắp ráp hoặc nhập khẩu bởi Ford Việt Nam (không tính xe Transit), được sử dụng dưới 3 năm và chạy ít hơn 100.000km, có lịch sử bảo hành đầy đủ tại các đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam.

Tất cả những điều kiện khắt khe trên khiến việc mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng từ đại lý chính hãng trở nên vô cùng an toàn đối với khách hàng bởi nguồn xe nhập vào đã được kiểm định rất kỹ.