https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Nhiều khách hàng Việt trở nên hoang mang không biết rằng mua xe ôtô VinFast thời điểm này liệu có đúng đắn? Điều này bắt nguồn từ những chính sách bán hàng thay đổi liên tục từ VinFast. 

Những công bố của VinFast

Kể từ khi ra mắt, để thu hút khách hàng Việt, VinFast đáp áp dụng chính sách “3 Không” (không chi phí khấu hao đầu tư, không chi phí tài chính và không lợi nhuận). Chính sách này được áp dụng đồng thời cho cả 3 mẫu ô tô mới ra mắt.

ban-giao-xe-vinfast-lux-a20-sedan-muaxegiatot-com

Đã 2 lần VinFast thông báo việc sẽ ngừng hỗ trợ chính sách “3 Không” vào thời điểm ngày 1/5/2019 và 1/9/2019. Tuy nhiên, cả hai lần VinFast đều không giữ đúng lời hứa khiến nhiều khách hàng mua xe trước đó trở nên bực tức bởi giá trị chiếc xe không được tăng lên. 

Lý do VinFast quyết định không tăng giá sau ngày 1/9-2019

Theo giải thích từ ông Nguyễn Việt Quang- Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup. Việc trì hoãn tăng giá bán để tạo điều kiện cho khách trải nghiệm. Bởi lẽ 3 mẫu ô tô mới ra mắt sản xuất chỉ đủ giao cho khách hàng đã đặt cọc từ trước.

Từ đó khiến nhiều đại lý của VinFast đã không có xe để khách hàng xem và trải nghiệm thực tế. Vì vậy, VinFast muốn khách hàng có thêm thời gian trải nghiệm khi xe về các đại lý đã đầy đủ nên đã quyết định không tăng giá, như một cách tạo sức hấp dẫn. 

Bất lợi và có lợi cho khách hàng mua xe tại thời điểm hiện tại

Bất lợi 

Những ngày đầu mở bán, VinFast cho phép khách hàng tự do chọn lựa Option và tính tiền theo từng món khi mua Fadil. Tuy nhiên đến ngày 8/8/2019, VinFast đã cố định Fadil thành 2 phiên bản Base và Plus. 

Đầu tháng 9, cách bán của Fadil tiếp tục được áp dụng cho mẫu sedan và SUV. Trong đó sedan có 2 phiên bản và SUV có 3 phiên bản. 

Do đó, nếu mua xe ôtô VinFast tại thời điểm này, bạn sẽ không thể lựa chọn Option theo ý muốn mà phải chọn những phiên bản đã được VinFast cố định. 

Thời điểm đầu, nếu muốn nâng cấp động cơ cho mẫu sedan thì chỉ cần bỏ ra 40,7 triệu đồng. Trong khi đó, nếu muốn nâng cấp động cơ ở thời điểm hiện tại thì khách hàng phải chọn hẳn phiên bản cao cấp với mức giá chênh hơn đến cả trăm triệu đồng.

Có lợi 

Rõ ràng, việc kéo dài thời gian ưu đãi đã giúp nhiều khách hàng có thêm thời gian thu xếp tài chính để mua xe, không quá cập rập như trước. 

Hơn nữa, những mẫu ôtô VinFast đã có mặt đầy đủ tại các Đại lý để bạn có thể tự trải nghiệm thực tế trước khi ra quyết định mua xe. Trong khi đó, những người mua xe đầu tiên thậm chí còn chưa được chạm tay thử vào chiếc xe mà họ sắp mua.

Cũng có một bộ phận số đông khách hàng có tài chính khá giả nhưng e ngại về chất lượng nên “nhát tay” khi xuống tiền. Do đó, những phản hồi từ những chủ nhân đang sở hữu xe ôtô VinFast sẽ là những bằng chứng thực tế về chất lượng.