https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Suzuki Swift là chiếc hatchback hạng B được khá nhiều khách hàng nữ quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy có giá thành cao hơn các dòng xe đối thủ nhưng đây vẫn là cái tên đáng cân nhắc trong tầm giá 449-559 triệu đồng. 

gia-xe-suzuki-swift-2020-2021-muaxegiatot-vn.jpg

Được mệnh danh là phiên bản “bình dân” của Mini Cooper, liệu Suzuki Swift có đáng để xuống tiền? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Muaxegiatot.com để xem những người đã trải nghiệm Mini Cooper nghĩ gì về nó!

Tiết kiệm xăng hiệu quả

Theo công bố từ nhà sản xuất, Suzuki Swift có mức tiêu hao nhiên liệu vào khoảng 4,6 l/100km cho đoạn đường kết hợp, mức tiêu thụ nhiên liệu trong đô thị 6,3L/100 km và ngoài đô thị 3,6L/100 km). 

Điều này được kiểm chứng bởi khá nhiều khách hàng và hoàn toàn đạt được con số lý tưởng khoảng 4-5L xăng để bạn vi vu lái con xe dạo phố. 

van-hanh-xe-suzuki-swift-2020-2021-muaxegiatot-vn.jpg

Điều này khá dễ hiểu bời xe chỉ dùng động cơ 1.2L có dung tích xy lanh nhỏ hơn nhiều so với máy 1.5L ở các dòng xe hạng B khác nên tính “ăn xăng như ngửi” là cụm từ không hề sai khi nhắc đến dòng xe này. 

Đọc giả Hoàng Việt Phạm bình luận trên Vnexpress.net: “à còn nữa tôi đi làm từ cầu giấy đến bách khoa, xăng báo là 7.4l/ 100km. tôi thấy có người cũng đi swift nội thành, chỉ mất khoảng 4l/100km. ko hiểu các cao nhân đi kiểu gì. có anh chị em nào đi xe này vào chia sẻ mức nhiên liệu nhá. xe mình đi để điều hoà gió mức 2 (nhỏ) và nhiệt độ 25.5 -26 độ c thôi”. 

Vì thế, có thể nhận định rằng việc sử dụng xe, chạy xe đúng cách và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hay không còn phụ thuộc vào cách lái xe, chạy xe.

Ngoại hình khác biệt, không “cùng mâm” với xe bình dân

Nếu xét về mặt lý thuyết, phần lớn các dòng xe hạng C, thậm chí hạng D đổ xuống đều được gọi là xe bình dân, xe phổ thông. 

dau-xe-suzuki-swift-2020-2021-muaxegiatot-vn

Tuy nhiên, việc Suzuki Swift theo một hướng thiết kế riêng biệt khiến người dùng cảm giác xe khác biệt, đẳng cấp hơn chứ không theo xu hướng bình dân của đại đa số những đối thủ khác. 

Vì thế, nhiều khách hàng nữ đặt câu hỏi rằng nên mua Suzuki Swift hay vẫn theo lối cũ đặt tính thực dụng lên hàng đầu mà lựa chọn Toyota Yaris hay Mazda 2 chẳng hạn.

Lý giải cho điều này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhìn vào ngoại hình chiếc Suzuki Swift là có thể hiểu đối tượng khách hàng mà hãng muốn nhắm đến.