https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Ở thời điểm hiện tại, các mẫu xe sedan và MPV có giá bán khá tương đồng. Điển hình với tầm giá 600 triệu lăn bánh, khách hàng có thể lựa chọn Hyundai Accent, Honda City, Toyota Vios, Kia K3 ở phân khúc sedan, hoặc Suzuki Ertiga, Mitsubishi Xpander ở phân khúc MPV.

Với giá bán tương đồng, không ít khách hàng cảm thấy phân vân nên lựa chọn xe Sedan hay MPV. Hy vọng qua bài viết bên dưới của Mua Xe Giá Tốt, khách hàng sẽ đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Độ phổ biến

gia-xe-toyota-vios-gr-s-2022-2023-muaxegiatot-vn-15-800x600

Tính đến thời điểm hiện tại, xe sedan vẫn đóng góp lượng xe bán ra cao nhất Việt Nam. Điều này thể hiện rõ ở danh sách Top 10 ô tô bán chạy hàng tháng có sự góp mặt thường xuyên của những mẫu sedan như: Toyota Vios, Hyundai Accent, Kia K3.

Trong khi đó, dòng xe MPV chỉ xuất hiện tại Việt Nam từ đầu những năm 2000. Tuy nhiên, trong khoảng 5 năm trở lại đây dòng xe MPV mới phát triển mạnh mẽ, góp công lớn nhất vào thành công này là Mitsubishi Xpander.

Do đó xét về độ phổ biến, xe sedan vẫn chiếm ưu thế hơn MPV giúp tỉnh thanh khoản được đẩy lên cao. 

Thiết kế

Xét về thiết kế, hiển nhiên các mẫu sedan sẽ được đánh giá cao hơn tại Việt Nam. Chạy xe sedan sẽ trông sang trọng hơn, đó là lý do vì sao người Việt hay đặt tên cho dòng xe này là “xe con”. Với lợi thế kích thước nhỏ gọn, xe sedan cũng giúp việc xoay trở trong đô thị dễ dàng dòng MPV. 

so sanh mitsubishi xpander va toyota veloz cross muaxegiatot vn 4

Các mẫu MPV ví dụ như Toyota Veloz mới ra mắt cho cảm giác xe dịch vụ nhiều hơn, bù lại với thiết kế gầm cao máy thoáng sẽ tạo sự yên tâm khi di chuyển ở các địa hình khó, ngập nước vào mùa mưa.

Không gian

Xét về mặt không gian, dòng MPV rõ ràng chiếm ưu thế hơn khi có thể chở nhiều hành khách. Đối với những khách hàng mua xe chạy dịch vụ, đây sẽ là điểm cộng lớn.