https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Tối màu hơn không phải lúc nào cũng “xịn” hơn, cả về hiệu năng lẫn độ xuyên thấu. Dù vậy, không ít người dùng vẫn tin rằng các tấm phim dán kính xe ô tô càng tối thì khả năng bảo vệ xe tốt hơn hỏi các tác động xấu từ mặt trời, giúp cabin mát mẻ hơn.

Dán phim cách nhiệt cho kính xe ô tô: Không phải cứ tối là tốt
Dán phim cách nhiệt cho kính xe ô tô: Không phải cứ tối là tốt

Thông thường kính chắn gió trước và sau của xe Ô tô được làm từ các tấm kính mỏng, sử dụng vật liệu cao cấp, có khả năng chống nóng còn bên hông là loại kính cường lực.

Để đo Lượng ánh sáng trong khoảng quang phổ nhìn thấy bằng mắt thường có thể xuyên qua các lớp kính, gười ta sử dụng chỉ số VLT. Theo đó, VLT càng cao, càng nhiều ánh sáng xuyên qua kèm theo nhiệt năng từ mặt trời.

Tuy nhiên, một tấm phim cách nhiệt tốt không chỉ làm giảm lượng ánh sáng lọt vào trong cabin mà còn giảm tác động xấu của năng lượng mặt trời, thể hiện thông qua các chỉ số sau:

2-danh-phim-cach-nhiet-toi-mau-co-phai-tot-muaxegiatot-vn

+ Độ phản chiếu ánh sáng UV (UV):

Phát xạ UV có 2 thể UVA & UVB, tia UVA có bước sóng dài sẽ làm cho lớp sơn ngoại thất và các vật liệu trong cabin như da/ nỉ bị phai màu và hư hỏng trong khi tia UVB có tác động xấu đến làn da. Chỉ số cản tia UV (UV rejection) càng cao, phim càng tốt. Các loại phim cách nhiệt cao cấp có tỉ lệ lên đến 99%.

+ Tỉ lệ cản bức xạ hồng ngoại (IRR):

Ánh sáng hồng ngoại thường là nguyên nhân chính làm cabin xe bị nóng, vì vậy tỉ lệ này càng cao, mức độ ngăn chặn các tia bức xạ càng hiệu quả. Song tỉ lệ này cũng chưa nói lên tất cả, các phổ sóng dài của IR khá rộng và đa phần các loại phim dán đều chỉ cản trở được một phần nhưng vẫn ghi rằng cản được 99% tia bức xạ.

+ Tỉ lệ cản năng lượng mặt trời (TSER):

Đó phần trăm trong số tổng năng lượng mặt trời được phim cản lại. Đây là một tiêu chí chính xác nhưng khá vô dụng về hiệu quả của tấm phim. Giá trị tỷ lệ này càng cao, càng có ít năng lượng mặt trời lọt vào trong cabin xe.