MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Tối màu hơn không phải lúc nào cũng “xịn” hơn, cả về hiệu năng lẫn độ xuyên thấu. Dù vậy, không ít người dùng vẫn tin rằng các tấm phim dán kính xe ô tô càng tối thì khả năng bảo vệ xe tốt hơn hỏi các tác động xấu từ mặt trời, giúp cabin mát mẻ hơn.

Dán phim cách nhiệt cho kính xe ô tô: Không phải cứ tối là tốt
Dán phim cách nhiệt cho kính xe ô tô: Không phải cứ tối là tốt

Thông thường kính chắn gió trước và sau của xe Ô tô được làm từ các tấm kính mỏng, sử dụng vật liệu cao cấp, có khả năng chống nóng còn bên hông là loại kính cường lực.

Để đo Lượng ánh sáng trong khoảng quang phổ nhìn thấy bằng mắt thường có thể xuyên qua các lớp kính, gười ta sử dụng chỉ số VLT. Theo đó, VLT càng cao, càng nhiều ánh sáng xuyên qua kèm theo nhiệt năng từ mặt trời.

Tuy nhiên, một tấm phim cách nhiệt tốt không chỉ làm giảm lượng ánh sáng lọt vào trong cabin mà còn giảm tác động xấu của năng lượng mặt trời, thể hiện thông qua các chỉ số sau:

2-danh-phim-cach-nhiet-toi-mau-co-phai-tot-muaxegiatot-vn

+ Độ phản chiếu ánh sáng UV (UV):

Phát xạ UV có 2 thể UVA & UVB, tia UVA có bước sóng dài sẽ làm cho lớp sơn ngoại thất và các vật liệu trong cabin như da/ nỉ bị phai màu và hư hỏng trong khi tia UVB có tác động xấu đến làn da. Chỉ số cản tia UV (UV rejection) càng cao, phim càng tốt. Các loại phim cách nhiệt cao cấp có tỉ lệ lên đến 99%.

+ Tỉ lệ cản bức xạ hồng ngoại (IRR):

Ánh sáng hồng ngoại thường là nguyên nhân chính làm cabin xe bị nóng, vì vậy tỉ lệ này càng cao, mức độ ngăn chặn các tia bức xạ càng hiệu quả. Song tỉ lệ này cũng chưa nói lên tất cả, các phổ sóng dài của IR khá rộng và đa phần các loại phim dán đều chỉ cản trở được một phần nhưng vẫn ghi rằng cản được 99% tia bức xạ.

+ Tỉ lệ cản năng lượng mặt trời (TSER):

Đó phần trăm trong số tổng năng lượng mặt trời được phim cản lại. Đây là một tiêu chí chính xác nhưng khá vô dụng về hiệu quả của tấm phim. Giá trị tỷ lệ này càng cao, càng có ít năng lượng mặt trời lọt vào trong cabin xe.

4-danh-phim-cach-nhiet-toi-mau-co-phai-tot-muaxegiatot-vn

Vậy mà những mẫu phim tối màu có chỉ số TSER cao hơn đã làm nhiều người ngộ nhận rằng phim tối màu hơn sẽ làm cabin mát mẻ hơn. Điều này có nguyên nhân một phần do thiếu điều kiện so sánh khách quan đặc điểm riêng của từng dòng sản phẩm.

Cùng một thương hiệu nhưng khác dòng sản phẩm, bạn sẽ thấy rằng chỉ số TSER cũng như IRR của dòng phim VLT 60% cao cấp tốt hơn tầm trung VLT 40% mặc dù loại tầm trung tối màu hơn.

Chống lóa

Mặc dù có liên quan đến độ xuyên thấu, nhưng chống lóa không phải là tiêu chí tiên quyết. Đây là hạng mục duy nhất mà các tấm phim tối màu có tác dụng tốt hơn tầm phim nhạt màu do hiệu quả của việc ánh sáng bị cản lại trước khi vào cabin cũng giống như những chiếc kính mát chống lóa cho người đeo.

Tối hơn chưa chắc đã an toàn hơn

5-danh-phim-cach-nhiet-toi-mau-co-phai-tot-muaxegiatot-vn

Ngoài việc tránh những ánh mắt tò mò, cửa kính dán phim cách nhiệt tối màu hơn chưa chắc đã là an toàn. Độ chắc chắn của lớp phim cách nhiệt là do các thành phần, kết cấu tạo nên, không phải do độ tối của phim quyết định vì phim bảo vệ có cả loại không màu.

Tối màu hơn chưa chắc đã tốt hơn

6-danh-phim-cach-nhiet-toi-mau-co-phai-tot-muaxegiatot-vn

Các nhà cung cấp dịch vụ cho hay những phim chống nóng chất lượng cao có thể giảm thiểu tối đa lượng nhiệt năng từ mặt trời mà không cần làm kính xe tối màu. Kính tối màu chỉ có một số lợi ích nhỏ như giảm chóa cabin sau, tăng tính riêng tư trong khoang hành khách và vẻ đẹp cho xe.

Tóm lại, người tiêu dùng cần quan tâm đến chất lượng và hiệu quả thực sự của loại phim cách nhiệt thay vì các đánh giá qua các đặc điểm cảm quan. Nên sử dụng các loại phim chính hãng tốt nhất trong tầm giá và khả năng tài chính thay vì những dòng kém chất lượng hơn nhưng tối màu hơn. Ngoài ra, sử dụng các loại phim tháo lắp dễ dàng cũng là một lựa chọn tiện lợi trong quá trình sử dụng mà không phải cân nhắc kỹ lưỡng như loại lắp cố định.

» Dán phim cách nhiệt cho ô tô và những điều cần biết ?

5/5 - (1 bình chọn)