Điều gì khiến Camry lắp ráp trong nước cuốn hút hơn xe nhập khẩu ?

0
3487
https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Mặc dù Camry nhập Mỹ có những ưu điểm về thương hiệu (lắp ráp tại Mỹ), tính năng (một số tính năng dành riêng cho thị trường Mỹ) song không thể phủ nhận rằng các mẫu Camry lắp ráp trong nước đang sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế nội, ngoại thất sang trọng hơn, Giá cả “mềm” hơn và hơn hết là điều kiện bảo hành thoải mái và yên tâm hơn so với xe nhập.

Cập nhật:

Chọn Toyota Camry nhập khẩu (trên) hay Camry 2016 lắp ráp trong nước (dưới) ?
Chọn Toyota Camry nhập khẩu (trên) hay Camry lắp ráp trong nước (dưới) ? 

Ngoại thất hầm hố hơn

Nếu đã từng thấy một chiếc xe nhập khẩu. Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi về sự khác biệt giữa ngoại hình của Camry nhập khẩu và sản phẩm Camry lắp ráp trong nước. Mọi chuyện bắt đầu từ cá tính của người Mỹ khác biệt so với phần còn lại của thế giới.
 
Và đó là lý do vì sao thị trường “kén cá chọn canh” này được Toyota đầu tư cho hẳn một đội ngũ nghiên cứu để đưa ra một mẫu thiết kế riêng biệt, không đụng hàng. Nhưng liệu sự độc đáo đó có phù hợp tại các thị trường còn lại, trong đó có Việt Nam.
 
Camry nhập có thiết kế thanh mảnh mềm mại bên cạnh vẻ ngoài mạnh mẽ cá tính của Camry Việt Nam
Camry nhập có thiết kế thanh mảnh mềm mại bên cạnh vẻ ngoài mạnh mẽ cá tính của Camry Việt Nam
Nhìn lại thiết kế Camry nhập có lẽ sẽ nhận ra ngay phong cách thiết kế chú đạo là những đường cong thanh mảnh và mềm mại, từ cụm đèn trước cho đến hốc đèn sương mù. Xe mang dáng vẻ khá tròn trịa và trẻ trung, nhã nhặn.
 
Trong khi đó, Camry lắp ráp trong nước sử dụng mẫu thiết kế toàn cầu, cảm giác trọng tâm xe thấp, thon dài mạnh mẽ. Các thiết kế hốc gió, đèn sương mù, lazang đều rất độc đáo, thể hiện sự hầm hố trong từng đường nét, thể hiện cá tính của chủ nhân.
 
Camry nhập khẩu thiết kế trẻ trung bên cạnh sự sang trọng và chững chạc vốn có của Camry lắp ráp Việt Nam
Camry nhập khẩu thiết kế trẻ trung bên cạnh sự sang trọng và chững chạc vốn có của Camry lắp ráp Việt Nam
Chính sự khác biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên này mà Camry lắp ráp trong nước đã chiếm được thiện cảm của người mua xe, không chỉ sử dụng để phục vụ mục đích đi lại mà hơn hết là thể hiện đẳng cấp, cá tính của bản thân.

Nội thất sang trọng

Toyota Camry nhập khẩu Mỹ phục vụ ở phân khúc tầm trung, tương đương với Vios hoặc Altis tại Việt Nam. Có thể dễ dàng nhận ra nội thất Camry nhập khẩu chủ yếu là các mảng màu đen – be ốp bạc ở một vài vị trí, khá đơn điệu. So về cách bố cục các chi tiết trên táp lô, lối thiết kế dòng chảy nối liền bảng điều khiển trung tâm với cần số,.. cho thấy nhiều sự tương đồng với Vios, Altis tại Việt Nam.
 
Camry nhập có thiết kế nội thất có phần đơn điệu hơn so với Camry Việt Nam
Camry nhập có thiết kế nội thất có phần đơn điệu hơn so với Camry Việt Nam
Trong khi đó Camry lắp ráp sản xuất trong nước tập trung vào phân khúc cao cấp tầm trung, nhỉnh hơn Toyota Corolla Altis, xe Toyota Vios và gần chạm đến đẳng cấp dòng xe sang trọng của Đức. Do đó, xe sở hữu những nét rất tinh tế từ thiết kế, bố cục táp lô đơn giản, thanh tao cho đến những đường ốp vân gỗ cao cấp.
 
Nội thất Camry lắp ráp có phần sang trọng hơn Toyota Camry nhập khẩu tại Mỹ
Nội thất Camry lắp ráp có phần sang trọng hơn Toyota Camry nh