MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

 Kể từ tháng 1-2022, tất cả các dòng ô tô sản xuất mới muốn lăn bánh tại Việt Nam phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 theo quy định của Chính phủ. Theo đó, tất cả hãng xe tại Việt Nam đều đã có những thay đổi trên các dòng sản phẩm để phù hợp với quy định mới của Chính phủ. 

Vì sao Ford Everest 2023 bắt buộc phải có dung dịch AdBlue?
Everest 2024 có thêm một bình chứa dung dịch AdBlue có nắp màu xanh

Nhiều chủ xe Ford Everest 2024 thắc mắc về dung dịch AdBlue

Khi mở nắp bình nhiên liệu, nhiều chủ xe của Ford Everest thế hệ mới cảm thấy bất ngờ khi kế bên họng nạp nhiên liệu là bình dung dịch màu xanh có tên AdBlue. Theo công bố từ nhà sản xuất, bình dung dịch AdBlue có dung tích 18 lít. 

Theo khuyến cáo từ Ford Việt Nam, khi sử dụng xe từ 10.000 – 15.000 km nên châm đầy bình AdBlue, tương đương với một lần bảo dưỡng xe. Hiện tại, dung dịch AdBlue được bán theo can có dung tích 9,45 lít với giá 550 nghìn đồng. 

Vì sao Ford Everest 2023 bắt buộc phải có dung dịch AdBlue?
Dung dịch AdBlue giúp Everest 2024 đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5

Không chỉ từ Everest 2024, thế hệ cũ của mẫu SUV này khi được mang về từ đầu năm 2022 đã xuất hiện bình dung dịch AdBlue. 

Nhiều khách hàng thắc mắc vì sao Ford Everest 2024 phải dùng dung dịch AdBlue, nếu dung dịch này hết có ảnh hưởng như thế nào đến xe.

Giải đáp thắc mắc này, Ford Việt Nam giải thích hệ thống ống xả Everest 2024 được bổ sung thêm màng lọc khí thải để đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. 


Trong đó, riêng ống xả đã được tích hợp thêm một bộ xúc tác chọn lọc SCR. Để hoạt động trơn tru, bộ SCR này rất cần dung dịch AdBlue hỗ trợ để cắt giảm hàm lượng Nox và trung hòa khí thải. Từ đó có thể biến khí carbon thành nitơ và oxy.


Không chỉ giúp Ford Everest 2024 đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, dung dịch AdBlue còn có tác dụng giúp động cơ vận hành mượt mà hơn trong bối cảnh chất lượng dầu tại Việt Nam chưa được đánh giá cao từ các chuyên gia.

Trước đây khi Ford Everest chưa có bình dung dịch AdBlue, khi lái xe vào gara tại nhà, mùi nhiên liệu khiến các thành viên trong gia đình khó chịu. Tuy nhiên, AdBlue đã giúp xe không phát ra mùi khó chịu nhờ khí thải đã được lọc và trung hòa thành nitơ và oxy. 

Vì sao Ford Everest 2023 bắt buộc phải có dung dịch AdBlue?
Chi phí bảo dưỡng xe Everest 2024 tăng thêm do bổ trợ dung dịch AdBlue giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn

Giải đáp thắc mắc nếu hết dung dịch AdBlue chưa kịp châm thì sao? Hãng xe Mỹ gợi ý có thể đổ nước thường để khởi động xe, tuy nhiên cách làm này chỉ thực hiện khi tình huống quá cấp bách bởi nước có thể phá hỏng bầu lọc khí thải.


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

> Tham khảo: Đánh giá xe Ford Everest Wildtrak 2024 Mới

5/5 - (1 bình chọn)