https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Thương hiệu ô tô SsangYong của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1954. Từng là hãng xe lớn thứ 4 tại Hàn Quốc, kinh doanh thuận lợi nhưng đến năm 2020 sau 23 quý liên tiếp thua lỗ, Ssangyong chính thức nộp đơn phá sản lên tòa án Hàn Quốc khi không thể thanh toán khoản vay 54,4 triệu USD.

Đến tháng 6/2022, tập đoàn KG Group chính thức mua lại Ssangyong. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chủ tịch Kwak Jea-sun đã đổi tên Ssangyong thành KG Mobility vào cuối năm 2023. Sau khi đổi tên, tất cả dòng sản phẩm của Ssangyong sẽ được gắn logo KG mới.  

Đây là một quyết định khó khăn khi tên Ssangyong đã sử dụng 35 năm qua, in sâu vào tâm trí người dùng. Chủ tịch Kwak Jea-sun cho biết cái tên SsangYong Motor có nhiều kỷ niệm, ý nghĩa lịch sử nhưng lại chứa nhiều sự đau buồn. Do đó việc đổi tên thương hiệu được kỳ vọng sẽ giúp Ssangyong “đổi vận”. 

KG Mobility Hàn Quốc là hãng xe nước nào? Những mẫu xe sắp bán tại Việt Nam?

Dù đổi tên nhưng lịch sử thương hiệu Ssangyong vẫn được giữ lại. Ngoài thị trường nội địa Hàn Quốc, KG Group đang tập trung khai thác các thị trường tại Australia, châu Âu và một số thị trường khác. Đặc biệt Việt Nam cũng là thị trường tiềm năng được KG Group lựa chọn phân phối trong thời gian tới. 

KG – SsangYong trở lại Việt Nam

Từng có giai đoạn Ssangyong kinh doanh tại Việt Nam năm 2017 với các các sản phẩm như G4 Rexton, Tivoli… Tuy nhiên, hãng xe Hàn Quốc đã nhanh chóng thất bại, không tạo được ấn tượng nào với khách hàng Việt và âm thầm rút lui từ cuối năm 2018.

Mới đây ngày 31/3-2023, trang tin Yonhap News đã đăng tải thông tin KG Mobility đã tìm được nhà phân phối và lắp ráp để quay lại Việt Nam. Đó chính là Kim Long Motors thuộc tập đoàn Futa (tức tập đoàn Phương Trang). 

Theo thoả thuận hợp tác trong năm 2024, KG Mobility sẽ mở bán 3 mẫu xe tại Việt Nam gồm Tivoli, Korando và Torres. Đến năm 2025 sẽ có thêm 3 mẫu xe Rexton, Rex Sports và Rexton Sports Kahn. Đây đều là những mẫu xe SUV và bán tải phổ thông.

Theo dự báo, thị trường ô tô Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, dự kiến đạt mức tiêu thụ 500.000 xe/năm từ năm 2025. Do đó, KG Mobility rất kỳ vọng ở lần quay trở lại này.

Những mẫu xe KG dự kiến bán tại Việt Nam từ 2024

Hiện tại, Kim Long Motors đang trong quá trình xây dựng máy lắp ráp các mẫu xe của KG Mobility tại khu liên hợp công nghiệp Huế. Hãy cùng muaxegiatot.com điểm qua những mẫu xe hot của KG Mobility.

KG Mobility Tivoli

KG Mobility Hàn Quốc là hãng xe nước nào? Những mẫu xe sắp bán tại Việt Nam?