https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, các chương trình khuyến mãi được các đại lý đồng loạt thực hiện các chương trình khuyến mại về bảo hiểm, vật chất để kích cầu.

Thậm chí giảm giá vài trăm triệu đồng/ chiếc xe nhưng vẫn không thể vực dậy doanh số vẫn đang trên đà lao dốc. Nhìn chung trong 3 tháng đầu năm 2020, thị trường ô tô tưởng chừng như ở thế vỡ trận.

Ô tô hạ giá hàng loạt, sức mua vẫn không tăng

Trong bối cảnh hàng loạt xe ô tô lắp ráp vẫn còn vướng hàng tồn kho từ giai đoạn 2018-2019, 2020 được kỳ vọng sẽ là năm giải cứu. 

Tuy nhiên sự ảnh hưởng của dịch khiến quá trình “chạy đà” của năm 2020 chậm và trì trệ hơn nữa. Ngoài việc giảm giá được xem là liều thuốc, các đại lý xe không thể làm gì hơn trước tình hình hiện tại.

Trên thực tế, tình hình mua bán ô tô 3 tháng đầu năm diễn ra vô cùng ảm đạm. Bất chấp hàng loạt chương trình giảm giá, khuyến mại, tặng kèm quà tặng, bảo hiểm vật chất…các đại lý phân phối vẫn không thể cứu nổi sức mua đang sụt giảm không phanh.

trung-bay-xe-showroom-toyota-ben-thanh-quan-1-muaxegiatot-vn

“Ông lớn” Toyota cũng khó lòng đứng ngoài cuộc, dù đã gia nhập thị trường Việt rất lâu nhưng hãng xe này cũng phải phá lệ và áp dụng nhiều chương trình giảm giá bằng nhiều hình thức. Trong đó, các mẫu xe như Toyota Altis, Innova, Fortuner áp dụng phương án hỗ trợ phí trước bạ cho khách.

Thậm chí các đại lý Toyota chính hãng cũng chấp nhận giảm lợi nhuận, giảm giá bán hàng chục triệu cho các dòng xe ăn khách nhất như Vios, Rush hay Wigo để gồng gánh bối cảnh chung nhưng không thành. Tổng kết quý I/2020, doanh số bán của hãng chỉ đạt con số 13.748 xe, giảm đến 28% so với cùng kỳ 2019.

? Tham khảo: Bảng giá xe Ô tô Toyota

Cùng chung số phận, TC Motor cũng liên tục tung ra các gói giảm giá cho hàng loạt mẫu xe để gỡ gạc thế trận. 

tong-quan-hyundai-truong-chinh-Xetot-com

Các mẫu xe như Hyundai SantaFe, Elantra và cả Grand i10 đều được áp dụng chính sách khuyến mại. Tuy vậy, doanh số 3 tháng mà thương hiệu này công bố chỉ đạt 15.362 xe, giảm 9.3% so với cùng kỳ 2019.

? Tham khảo: Bảng giá xe Ô tô Hyundai

Doanh số bán hàng của KIA tại Việt Nam trong quý I.2020 giảm 25%, Mazda giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Các thành viên còn lại thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) như Ford giảm 48%, Honda giảm 39% doanh số bán hàng so với cùng kỳ năm ngoái.

? Tham khảo: Bảng giá xe Ô tô Ford

? Tham khảo: Bảng giá xe Ô tô Honda

Theo đó, hãng KIA thuộc THACO cũng không tránh khỏi tình trạng bán chậm, trong quý I/2020, doanh số bán giảm mạnh 25%, Mazda đến 49%, Ford 48% và Honda cũng nhận “trái đắng” khi số lượng xe bán giảm 39% so với cùng kỳ 2019.

? Tham khảo: Bảng giá xe Ô tô KIA

doanh-so-quy-1-hang-nam-cua-vama-muaxegiatot-vn