https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu
Toyota Hilux đã trải qua 7 thế hệ. Trong suốt lịch sử phát triển, chiếc Pick-up đã dành được danh hiệu danh giá – một trong những dòng xe thương mại uy tín nhất thế giới. Khả năng vận hành trong những môi trường khắc nghiệt ở Bắc Cực lẫn Nam Cực, cũng như trên khắp thế giới đã chứng minh cho điều này. Và do đó, cũng dễ hiểu rằng dòng xe là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.
 
toyota hilux 2015
Mặc dù tiếp cận rất nghiêm túc, song Hilux cần nhiều năm để hoàn thiện được những giải pháp vận hành tối ưu, nối liền nhu cầu sử dụng trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày của người dùng.

Bắt tay với đối tác

Hilux khởi đầu không phải từ phân xưởng của Tập đoàn xe hơi Toyota, thay vào đó, nó bắt nguồn từ dòng xe bán tải mang tên Briska của công ty sản xuất xe thương mại Hino vào năm 1961. Hilux tiền thân là thế hệ thứ 2 của dòng xe Briska.
Lịch sử phát triển dòng xe Toyota Hilux: Dòng xe thương mại uy tín nhất thế giới
Dòng xe Hino Briska được đổi tên thành Toyota Briska vào năm 1967, lí do là thương hiệu Hino sẽ được định hướng lại, tập trung vào các dòng xe thương mại hạng trung và hạng nặng. 
Lịch sử phát triển dòng xe Toyota Hilux: Dòng xe thương mại uy tín nhất thế giới

Xuất xưởng

Tháng 3/1968, Toyota xuất xưởng mẫu xe bán tải Toyota Hilux đầu tiên. Mẫu mới này có cấu trúc khung gầm N10, mặc dù mang tên thương hiêu Toyota, song chiếc xe vẫn tiếp tục được thiết kế và lắp rắp tại nhà máy Hamura, trực thuộc công ty Hino.
 
Khi ra mắt, Hilux có từ 2-3 phiên bản, cạnh tranh với các nhãn hiệu xe đang có trên thị trường lúc bấy giờ là Corona và Masterline. 2 chiếc xe này được Toyota chuyển đổi một cách mượt mà, phân loại thành dòng xe thương mại cỡ nhỏ và xe chở khách.