https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Sau nhiều lần nâng cấp bị nhận xét là “bình mới rượu cũ”, ngày 9/6-2021 Toyota Land Cruiser đã chính thức ra mắt thế hệ mới sau 14 năm dài. Khởi đầu từ năm 1951, với lịch sử hình thành 70 năm, Land Cruiser là một trong những mẫu xe lâu đời nhất của Toyota. 

lich-su-toyota-land-cruiser-muaxegiatot-vn

Doanh số cộng dồn đến giữa năm 2019, dã có tổng cộng hơn 10 triệu chiếc Land Cruiser được bán ra trên toàn cầu. Dủ trải qua nhiều thế hệ nhưng Land Cruiser vẫn duy trì được những giá trị cốt lõi về độ bền bỉ, khả năng off-road ưu việt. 

Hôm nay, hãy cùng Mua Xe GIá Tốt nhìn lại những cột mốc đáng nhớ trong lịch sử 70 năm của Toyota Land Cruiser. 

Tiền thân của dòng xe Toyota Land Cruiser

Ban đầu, Toyota Land Cruiser không phải là dòng xe được sản xuất với mục đích thương mại. Thay vào đó, Land Cruiser được ra đời trong bối cảnh chiến tranh và được sản xuất để phục vụ cho quân đội. 

Cụ thể, trong cuộc chiến tranh Triều Tiên và Hàn Quốc diễn ra từ tháng 6/1950, lúc này Mỹ đang là đồng minh với Hàn Quốc. Nhận thấy xe quân sự hỗ trợ chiến tranh là điều cần thiết, Mỹ đã hối thúc Nhật Bản sản xuất ra mẫu SUV phù hợp.

Toyota Jeep BJ​
Toyota Jeep BJ

Đầu năm 1951, Toyota đã cho ra mắt mẫu Toyota Jeep BJ chính là tiền thân của dòng xe Toyota Land Cruiser ngày nay. Ở thời điểm đầu, Toyota Jeep BJ được trang bị khối động cơ 3.4L 6 xy lanh thẳng hàng và có thiết kế “hao hao” những chiếc xe Jeep của Mỹ.

1 Toyota Jeep BJ​

Do sử dụng tên gọi Jeep BJ, Toyota đã dính phải những lùm xùm về pháp lý với hãng xe Jeep. Cuối cùng, Toyota đã đổi tên Jeep BJ thành Land Cruiser và chính thức bán ra thị trường từ năm 1954 tại quê nhà.

Phải mất thêm 4 năm, Xe Land Cruiser mới có thể “đặt chân” lên đất Mỹ sau khi Toyota Motor Sales, USA được thành lập.

Toyota Land Cruiser thế hệ đầu tiên

Toyota Land Cruiser 20 Series

Thế hệ đầu tiên của Land Cruiser được bán tại Mỹ mang mã 20 Series. Trong năm đầu tiên 1958 mở bán, đã có 288 chiếc Land Cruiser được bán ra. Land Cruiser 20 Series được trang bị khối động cơ 3.4L, 6 xy lanh thẳng hàng, bên cạnh đó còn có khối động cơ 3.9L.

Toyota Land Cruiser 40 Series

Toyota Land Cruiser 40 Series

Chỉ sau khoảng 4 năm kể từ ngày mở bán, Land Cruiser đã nhanh chóng trở thành dòng xe SUV “ăn khách” tại Mỹ. Đồng thời trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Toyota từ năm 1961-1965.

Tiếp nối đà thành công, hãng xe Nhật Bản đã ra mắt Land Cruiser 40 Series được trang bị động cơ có dung tích lớn hơn 4.2L, 6 xy lanh thẳng hàng.

Toyota Land Cruiser 55 Series: 

Toyota Land Cruiser 55 Series