https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Mercedes-Benz – Thương hiệu xe hơi lừng danh thế giới hơn 100 năm. Kể từ lần đầu tiên có một chiếc xe Mercedes lăn bánh, hãng xe luôn là đại diện tiêu biểu cho những phẩm chất vượt trội, tiên phong và sang trọng bậc nhất.  

Tại Việt Nam, thương hiệu ngôi sao 3 cánh có một vị thế vững chắc trong tâm trí đông đảo khách hàng. Với hơn 50% thị phần xe sang trên khắp dải đất hình chữ S, sự vượt trội của thương hiệu này so với tất cả phần còn lại là không phải bàn cãi.

cach-dat-ten-xe-mercedes-muaxegiatot-vn

Trong cộng đồng yêu xe, rất đông mọi người đều biết đến nguồn gốc của cái tên Mercedes – Từ mà trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là vẻ yêu kiều, duyên dáng. Đây cũng chính là tên con gái của doanh nhân người Áo Emil Jellinek (nhân vật có liên quan mật thiết đến hãng) – chính thức được đặt cho tên sản phẩm của hãng xe Đức từ năm 1900.

Tuy nhiên, không như tên thương hiệu, Mercedes có rất nhiều dòng xe và cũng có rất nhiều lý giải khác nhau về các dòng xe. Dưới đây là cách được đông đảo mọi người ghi nhận nhất:

Alà dòng xe cỡ nhỏ, lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 9 năm 1993 và là dòng xe đầu tiên được bố trí hệ dẫn động bánh trước theo nghiên cứu A ( Studie A ) của hãng.

Mercedes A Class
Mercedes A Class

B (W 242/W 246) là dòng xe Van dành cho gia đình, xe du lịch cỡ nhỏ. Được nghiên cứu và chào bán trong khoảng thời gian từ năm 2005 cho tới 2011.

Mercedes B Class
Mercedes B Class

C (Coupe) là xe sedan hạng nhỏ xuất hiện từ năm 1981, dòng C được Mercedes định vị thuộc phân khúc tầm trung. 

Từ nguyên mẫu “C-Class” các kỹ sư của Mercedes đã phát triển thêm các biến thể khác nhau, như CL (Coupe Leicht) – dòng xe 2 cửa, hay CLA (từ tháng 4/2013), CLC (dòng C thể thao), CLK (C là Coupé, L là Leicht – nhẹ, K là Kurz – nhỏ, gọn) – được hiểu là phiên bản rút gọn, gọn nhẹ.

» Tham khảo: Xe Mercedes C200 | Xe Mercedes C300

Mercedes C Class
Mercedes C Class

E Lấy từ thuật ngữ “Einspritz” trong tiếng Đức, có nghĩa là “phun xăng” – “injection”. E-class là dòng xe đầu tiên được ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử. Dòng E được ra mắt vào tháng 5/1993, thuộc phân khúc cao hơn so với dòng C.

Có một cách lý giải khác cũng được đông đảo mọi người nhìn nhận, E chính là Eleganz (sự trang nhã, lịch thiệp) bởi thiết kế nhã nhặn và hào hoa của E-Class.

» Tham khảo: Xe Mercedes E180 | Xe Mercedes E200 Exclusive |