https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Những chiếc xe mang thương hiệu Mercedes AMG luôn có sức hút riêng, không chỉ đến từ vẻ ngoài mà còn động cơ mạnh mẽ.

Mercedes AMG là gì?

Năm 1967, một thương hiệu ô tô có sứ mệnh bổ sung “màu sắc” cho bản đồ ngành ô tô thế giới đã được thành lập tại Affalterbach, Baden-Württemberg, Đức. Đó chính là AMG.

Mercedes AMG là phân nhánh hiệu năng cao của hãng xe Đức.
Mercedes AMG là phân nhánh hiệu năng cao của hãng xe Đức.

Theo đó, AMG là cách viết tắt từ tên của 2 nhà thiết kế xe của Mercedes-Benz là Hans Werner Aufrecht (A) và Erhard Melcher (M), chữ cái G cuối cùng sử dụng để đặt cho vùng đất quê hương mà Aufrecht lớn lên Grossaspach, Đức.

Sự khác biệt của AMG đã lọt vào tầm ngắm của tập đoàn Daimler, hãng mẹ của Mercedes-Benz. Họ đề xuất liên kết để cùng AMG tạo ra các sản phẩm có hiệu năng cao, đáp ứng nhu cầu đặc biệt của một số khách hàng.

Kể từ khi trở thành công ty con của Mercedes-Benz, Mercedes-AMG có nhiệm vụ sản xuất ra những chiếc xe “độ” nâng cấp từ những sản phẩm thương mại của hãng ngôi sao 3 cánh. Những mẫu xe quen thuộc được thêm ký hiệu /// AMG ở cuối xe có nghĩa là nó đã được “độ” hoặc đã thiết kế lại.

Mercedes C63 AMG đã trải qua nhiều thế hệ.
Mercedes C63 AMG đã trải qua nhiều thế hệ.

Mercedes C63 AMG là chiếc xe đầu tiên do AMG sản xuất và nhanh chóng mang đến thành công vang dội với phong cách đúng nghĩa “xe độ”. Phong cách thiết kế chủ đạo mang dáng vẻ hầm hố, uy lực đi cùng khối động cơ mạnh mẽ giúp C63 AMG trở thành một trong những cái tên nổi tiếng nhất làng ô tô thời điểm đó, đánh dấu khởi đầu kỷ nguyên mới của Mercedes AMG.  

Chất riêng của Mercedes AMG đã từng bước giúp thương hiệu này khẳng định vị thế và sức mạnh động cơ AMG, đặc biệt là đối với những mẫu xe đua.

Hiện tại ở Việt Nam, những mẫu xe mang thương hiệu Mercedes AMG xuất hiện khá nhiều và quen thuộc với người yêu xe tốc độ như C300 AMG, E300 AMG, G63 AMG,… và cả phiên bản 6 bánh G63 AMG 6×6.

Hệ dẫn động 4MATIC khác biệt ra sao?

Cỗ máy của Mercedes AMG khác biệt một phần đến từ hệ dẫn động 4MATIC.

Hệ dẫn động 4MATIC trên xe Mercedes tạo ra sự khác biệt.
Hệ dẫn động 4MATIC trên xe Mercedes tạo ra sự khác biệt.

Theo đó, hệ dẫn động này ra mắt lần đầu vào năm 1985 trên mẫu xe W124 E-Class của hãng xe Mercedes-Benz. Với 4MATIC là chữ viết tắt của all-wheel-drive, một hệ thống đảm bảo cho xe vận hành tối ưu trên mặt đường với điều kiện độ bám mặt đường bánh xe kém.

Chỉ 10 năm sau đó, hệ thống dẫn động 4MATIC đã khẳng định được khả năng và công dụng hữu ích để tiếp tục trang bị cho mẫu M-Class. Hiện tại, hầu như các mẫu xe của thương hiệu ngôi sao ba cánh từ xe du lịch đến xe tải sử dụng động cơ xăng hay dầu đều trang bị hệ thống dẫn động 4MATIC.  

Các mẫu xe được trang bị hệ thống 4MATIC đều tạo ra hiệu suất cao, lực kéo bánh sau lớn, thậm chí có thể tự động tăng vòng quay của mô men xoắn bánh trước trong trường hợp cần thiết. Mỗi dòng xe ô tô sẽ có cách lắp đặt hệ thống này phù hợp nhất.