MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Trong bối cảnh kinh tế đang ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng ô tô ngày một gia tăng. Bên cạnh đó, các dịch vụ gọi xe 4.0 giờ đây đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam.

Những điều trên khiến nhu cầu mua xe hơi để chạy dịch vụ tại nước ta đang bùng nổ hơn bao giờ hết. Nếu như trước đây việc chạy Taxi chỉ ở một nhóm nhỏ chuyên nghiệp thì giờ đây ai ai cũng có thể tiếp cận công việc dịch vụ này.

mua-xe-i10-hay-mirage-2019-muaxegiatot-vn

Chính vì thế, lựa chọn một mẫu xe nhằm mục đích kinh doanh đang là câu hỏi của đông đảo bạn đọc. Trong đó, nổi bật lên có thể kể tới 2 cái tên đó là Hyundai i10 và Mitsubishi Mirage.

Chúng ta hãy cùng nhau đặt lên bàn cân 2 chiếc xe này nhằm giải đáp câu hỏi chạy dịch vụ nên mua Hyundai i10 hay Mitsubishi Mirage.

  1. Giá bán

Hiện nay Hyundai Grand I10 đang niêm yết mức giá thấp nhất là 315 triệu đồng, được áp dụng cho xe Hyundai Grand i10 phiên bản 1.0 MT Base, trong khi đó mức giá cao nhất sẽ là 395 triệu đồng đối với phiên bản 1.2 AT.

I10 2019 hiện đang có giá bán thấp hơn dòng xe của đối thủ đến từ Nhật Bản
I10 hiện đang có giá bán thấp hơn dòng xe của đối thủ đến từ Nhật Bản

Ở phía bên kia chiến tuyến, Mitsubishi Mirage đang được chào bán với mức giá cho phiên bản MT thấp nhất là 448 triệu đồng, còn với bản cao cấp CVT sẽ là 522 triệu đồng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy ở hạng mục giá bán Hyundai Grand I10 chiếm ưu thế hoàn toàn trước đối thủ Nhật Bản khi có mức giá rẻ hơn hàng trăm triệu đồng cho cả phiên bản cao cấp nhất lẫn phiên bản thấp nhất. Ngoài ra, đại diện Hàn Quốc còn cung cấp tới 9 biến thể với mức giá dàn đều cho khách hàng lựa chọn.

  1. Độ bền bỉ

Hyundai i10 và Mitsubishi Mirage đều là những sản phẩm được đánh giá rất cao ở hạng mục bền bỉ.

Các dòng xe xuất xứ từ các thuơng hiệu Nhật bản luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ, tiêu hao nhiên liệu
Các dòng xe xuất xứ từ các thuơng hiệu Nhật bản luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ, tiêu hao nhiên liệu

Hầu như tất cả mọi khách hàng khi sử dụng 2 chiếc xe này đều rất hài lòng bởi sự “ lì lợm ” của chúng. Các hiện tượng như hỏng vặt rất hiếm khi xảy ra. Người mua gần như không gặp phải tình trạng khó chịu bởi sự ổn định cao của cả hai mẫu xe.


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đặt lên bàn cân và tìm ra cái tên nổi trội hơn thì có vẻ như Mitsubishi Mirage vẫn ít nhiều nhỉnh hơn đối thủ của mình. Là xe Nhật, được công nhận về sự bền bỉ trên toàn thế giới, Mirage thực sự vượt trội ở hạng mục quan trọng này.

  1. Tiết kiệm nhiên liệu

Theo kết quả của nhiều cuộc thử nghiệm, xe ô tô Hyundai i10 cần khoảng 6 lít nhiên liệu để có thể di chuyển 100km trên cung đường hỗn hợp.

Trong khi đó, xe ô tô Mitsubishi Mirage có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn khi chỉ cần khoảng 4.99 lít cho quãng đường như trên.

  1. Vận hành

Hyundai Grand i10 cung cấp 2 loại động cơ khác nhau, bao gồm Kappa 998 cc mang đến công suất 66 mã lực và Kappa 1.248 cc tạo ra công suất 87 mã lực.

Phía bên kia, được trang bị động cơ I3 mang đến công suất 78 mã lực tại vòng tua máy là 6.000 vòng/phút.

i10 2019 được đánh giá cao hơn ở động cơ
i10 được đánh giá cao hơn ở động cơ

Như vậy, qua thông số động cơ chúng ta có thể thấy i10 nhìn chung mang tới khả năng vận hành mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, với kiểu dáng nhỏ gọn, đại diện Hàn Quốc còn có thể linh hoạt hơn trong bối cảnh đô thị đông đúc, chật chội.

  1. Tính kinh tế

Hiện nay Hyundai i10 được mệnh danh là vua doanh số tại thị trường Việt Nam với số lượng xe nối đuôi nhau xuất xưởng đông đúc và ổn định hàng tháng. Mitsubishi Mirage lại là cái tên chưa được đông đảo khách hàng nước ta ưa chuộng vì nhiều lý do. Doanh số của đại diện Nhật Bản cũng khá nhỏ giọt.

duoi-xe-mitsubishi-mirage-2018-2019-muaxegiatot-vn-13

Điều này dẫn tới trong quá trình sử dụng nếu như khách hàng mong muốn thay thế, sửa chữa hay bảo dưỡng xe thì i10 rõ ràng là chiếm nhiều lợi thế hơn bởi tính phổ biến của mình. Ngoài ra, nhờ sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng cũng khiến xe có tính thanh khoản cao, ít mất giá sau một thời gian sử dụng.

Lời kết

Như vậy trên đây bài viết đã so sánh Hyundai Grand i10 và Mitsubishi Mirage tại 5 hạng mục bao gồm: Giá bán, độ bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, vận hành và tính kinh tế. Đây chính là những yếu tố quan trọng nhất để cấu thành một chiếc xe chạy dịch vụ hiệu quả.

Chúng ta có thể thấy đại diện Hàn Quốc i10 đã chiến thắng đối thủ của mình với “tỷ số” 3/2. Ngoài những giá trị nêu trên, các hạng mục khác như ngoại hình, trang bị cũng như hiệu ứng xã hội i10 cũng vượt trội hơn so với Mitsubishi Mirage.

Quả thực cái tên tới từ Hyundai là sự lựa chọn tốt hơn trong bối cảnh thị trường Việt Nam hiện nay. Điều này cũng được thể hiện rõ ở doanh số xe xuất xưởng hàng tháng. Trong khi i10 luôn đắt hàng thì Mirage lại khá ảm đạm và ế ẩm.

+ Tham khảo: So sánh Hyundai i10 và Toyota Wigo

+ Tham khảo: So sánh Hyundai i10 và Kia Morning

5/5 - (1 bình chọn)