https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Trong bối cảnh kinh tế đang ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng ô tô ngày một gia tăng. Bên cạnh đó, các dịch vụ gọi xe 4.0 giờ đây đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam.

Những điều trên khiến nhu cầu mua xe hơi để chạy dịch vụ tại nước ta đang bùng nổ hơn bao giờ hết. Nếu như trước đây việc chạy Taxi chỉ ở một nhóm nhỏ chuyên nghiệp thì giờ đây ai ai cũng có thể tiếp cận công việc dịch vụ này.

mua-xe-i10-hay-mirage-2019-muaxegiatot-vn

Chính vì thế, lựa chọn một mẫu xe nhằm mục đích kinh doanh đang là câu hỏi của đông đảo bạn đọc. Trong đó, nổi bật lên có thể kể tới 2 cái tên đó là Hyundai i10 và Mitsubishi Mirage.

Chúng ta hãy cùng nhau đặt lên bàn cân 2 chiếc xe này nhằm giải đáp câu hỏi chạy dịch vụ nên mua Hyundai i10 hay Mitsubishi Mirage.

  1. Giá bán

Hiện nay Hyundai Grand I10 đang niêm yết mức giá thấp nhất là 315 triệu đồng, được áp dụng cho xe Hyundai Grand i10 phiên bản 1.0 MT Base, trong khi đó mức giá cao nhất sẽ là 395 triệu đồng đối với phiên bản 1.2 AT.

I10 2019 hiện đang có giá bán thấp hơn dòng xe của đối thủ đến từ Nhật Bản
I10 hiện đang có giá bán thấp hơn dòng xe của đối thủ đến từ Nhật Bản

Ở phía bên kia chiến tuyến, Mitsubishi Mirage đang được chào bán với mức giá cho phiên bản MT thấp nhất là 448 triệu đồng, còn với bản cao cấp CVT sẽ là 522 triệu đồng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy ở hạng mục giá bán Hyundai Grand I10 chiếm ưu thế hoàn toàn trước đối thủ Nhật Bản khi có mức giá rẻ hơn hàng trăm triệu đồng cho cả phiên bản cao cấp nhất lẫn phiên bản thấp nhất. Ngoài ra, đại diện Hàn Quốc còn cung cấp tới 9 biến thể với mức giá dàn đều cho khách hàng lựa chọn.

  1. Độ bền bỉ

Hyundai i10 và Mitsubishi Mirage đều là những sản phẩm được đánh giá rất cao ở hạng mục bền bỉ.

Các dòng xe xuất xứ từ các thuơng hiệu Nhật bản luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ, tiêu hao nhiên liệu
Các dòng xe xuất xứ từ các thuơng hiệu Nhật bản luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ, tiêu hao nhiên liệu

Hầu như tất cả mọi khách hàng khi sử dụng 2 chiếc xe này đều rất hài lòng bởi sự “ lì lợm ” của chúng. Các hiện tượng như hỏng vặt rất hiếm khi xảy ra. Người mua gần như không gặp phải tình trạng khó chịu bởi sự ổn định cao của cả hai mẫu xe.

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đặt lên bàn cân và tìm ra cái tên nổi trội hơn thì có vẻ như Mitsubishi Mirage vẫn ít nhiều nhỉnh hơn đối thủ của mình. Là xe Nhật, được công nhận về sự bền bỉ trên toàn thế giới, Mirage thực sự vượt trội ở hạng mục quan trọng này.

  1. Tiết kiệm nhiên liệu

Theo kết quả của nhiều cuộc thử nghiệm, xe ô tô Hyundai i10 cần khoảng 6 lít nhiên liệu để có thể di chuyển 100km trên cung đường hỗn hợp.

Trong khi đó, xe ô tô Mitsubishi Mirage có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn khi chỉ cần khoảng 4.99 lít cho quãng đường như trên.

  1. Vận hành

Hyundai Grand i10 cung cấp 2 loại động cơ khác nhau, bao gồm Kappa 998 cc mang đến công suất 66 mã lực và Kappa 1.248 cc tạo ra công suất 87 mã lực.

Phía bên kia, được trang bị động cơ I3 mang đến công suất 78 mã lực tại vòng tua máy là 6.000 vòng/phút.