https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Tại phương tây, việc mua ô tô rất đơn giản bởi chúng là phương tiện di chuyển hằng ngày giống như việc mua xe máy ở Việt Nam. Tuy nhiên tại nước ta, ô tô là một tài sản lớn trong gia đình chỉ xếp sau nhà, đất.

Do đó, việc mua ô tô đối với khách hàng Việt là rất quan trọng và được ví như chuyện “dựng vợ gả chồng”. Không chỉ đòi hỏi yếu tố tài chính, khách hàng còn phải mất khá nhiều thời gian để tìm được một chiếc xe phù hợp với gia đình của mình.

tieu-chi-mua-xe-chay-gia-dinh-muaxegiatot-vn
Mua ô tô phục vụ gia đình – 10 lưu ý không thể bỏ qua

Sau đây, Mua Xe Giá Tốt xin gửi đến quý khách hàng 10 lưu ý quan trọng khi mua ô tô phục vụ gia đình. Mong rằng những lưu ý này có thể giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian trong việc lựa chọn “người bạn đồng hành” trên các cung đường.

Mua xe ô tô gia đình cần chú trọng những yếu tố nào?

1.Cân bằng sở thích cá nhân và nhu cầu gia đình

Rõ ràng khi chạy một chiếc ô tô mà bản thân yêu thích, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú. Điển hình như những gia đình trẻ thường rất ưa chuộng những mẫu xe có thiết kế trẻ trung, cá tính như Kia K3, Mazda3, Honda Civic, Hyundai Elantra, Hyundai Kona…

gia-xe-toyota-vios-2021-muaxegiatot-vn-1

Trong khi những khách hàng trung niên thường tìm đến những mẫu xe đứng tuổi, chững chạc hơn như Toyota Altis, Toyota Innova, Toyota Veloz Cross

Tuy nhiên, khách hàng cũng cần phải lưu ý cân bằng sở thích cá nhân và nhu cầu của gia đình mình. Nếu bản thân thích dòng sedan nhưng gia đình lại có khá đông thành viên hoặc 3 thế hệ thì các dòng minivan, hatchback, crossover, SUV sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

2.Ghế ngồi rộng rãi

Đối với một chiếc ô tô phục vụ cho gia đình, không gian ghế ngồi rộng rãi đóng vai trò rất quan trọng. Sẽ không ai muốn phải ngồi bó gối, chật chội trên suốt quãng đường dài. Sự chật chội có thể khiến một chuyến du lịch cùng gia đình trở nên tồi tệ, kinh khủng.

khong-gian-noi-that-xe-toyota-fortuner-2-7at-4-4-2019-may-xang-2-cau-muaxegiatot-vn

Do đó để hạn chế tình trạng trên xảy ra, trước khi mua xe Ô tô cũ hay mới, bạn nên cùng cả gia đình của mình đến đại lý để có thể trải nghiệm thực tế.

Đừng quá tin vào những bài viết đánh giá trên các website, diễn đàn hay lời khuyên từ người quen. Cảm nhận từ chính các thành viên mới là quan trọng nhất. Trong quá trình lái thử, bạn sẽ lắng nghe được các ý kiến hoặc các phàn nàn từ các thành viên để có thể kịp thời đổi xe.

3.Khoang hành lý lớn