MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

“Mua xe ô tô hay thuê xe sẽ lợi hơn?” luôn là câu hỏi gây ra rất nhiều tranh cãi trong nhiều thập kỷ qua. Người chọn mua xe và người chọn thuê xe đều có những ý kiến, lý do “sắc bén” để bảo vệ quan điểm, sự lựa chọn của mình.

Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Mua xe ô tô hay thuê xe sẽ lợi hơn?”. Trước tiên, chúng tôi sẽ phân chia khách hàng thành 2 nhóm, nhóm 1 là những người ít sử dụng xe, nhóm còn lại là những người có nhu cầu sử dụng thường xuyên.

Nhóm 1: Những khách hàng ít có nhu cầu sử dụng xe

lai-thu-kia-sedona-2019-han-quoc-muaxegiatot-vnNhững khách hàng ít sử dụng xe thường có suy nghĩ rằng họ chưa cần thiết bỏ ra số tiền lớn để tậu một chiếc ô tô. Ngoài ra, khi mua xe họ phải trả thêm những khoản phí không đáng có như bãi đỗ, cầu đường…

Bên cạnh đó, nếu mua xe trả góp, người dùng còn phải chịu áp lực từ tiền lãi ngân hàng, chi phí cho tiền nhiên liệu, bảo trì, bảo dưỡng, tiền phạt khi vi phạm giao thông cũng nhiều hơn hẳn khi đi xe máy. Đó là chưa kể đến những chi phí đắt đỏ khi thay phụ tùng.

Trong khi đó họ hoàn toàn có thể chọn phương án thuê xe khi có nhu cầu. Khi thuê xe, họ nhận được rất nhiều lợi ích như:

  • Đầu tiên, họ không phải chi ra vài trăm triệu để mua xe mới, đồng thời chi trả hàng loạt các chi phí phát sinh hàng tháng. Mỗi lần thuê xe chỉ mất vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Số tiền vài trăm triệu mua xe có thể dùng để đầu tư vào những thứ sinh lời.    
  • Thứ hai, khi thuê xe họ sẽ không cần phải cầm lái bởi đã có tài xế đi cùng. Do đó, việc di chuyển trở nên thư giãn, thoải mái, không cần phải căng thẳng khi tham gia giao thông. 
  • Thứ ba, thuê xe mang lại cho họ rất nhiều sự lựa chọn về các mẫu xe. Nếu đi dự sự kiện, họ có thể thuê một chiếc xe cao cấp. Khi cần đón đối tác, họ có thể thuê xe tự lái. Nếu đi du lịch, họ sẽ chọn một chiếc xe rộng rãi, thoải mái.  
  • Thứ tư, khi thuê xe, họ không cần phải lo lắng về việc sửa chữa nếu có va chạm, phí nhiên liệu, thay dầu máy, phí cầu đường, bảo trì, bảo dưỡng. Chiếc xe thuê khi đến đón sẽ luôn tình trạng sạch sẽ, bóng loáng.

Nhóm 2: Những khách hàng có nhu cầu sử dụng xe nhiều

lai-thu-xe-hyundai-tucson-2019-2020-16l-t-gdi-dac-biet-muaxegiatot-vnNhững khách hàng có nhu cầu sử dụng xe nhiều sẽ ưu tiên tậu một chiếc xe bởi nó mang lại nhiều lợi ích như:

  • Đầu tiên, sở hữu ô tô riêng sẽ giúp họ chủ động trong mọi lúc thay vì phải gọi điện, chờ đợi xe thuê tới đón. Bên cạnh đó, thời gian sẽ không bị giới hạn, gò bó như xe thuê giúp họ có thể thoải mái xử lý công việc.
  • Thứ hai, trong những chuyến du lịch, gia đình sẽ luôn có những giây phút vui vẻ, thoải mái nói chuyện. Điều này sẽ không thể nào tìm được khi trên xe có một tài xế lạ. Nói đến đây có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến việc thuê xe tự lái để có được không gian riêng tư.

Tuy nhiên, việc thuê xe tự lái lại có rất nhiều bất cập. Trong đó, đáng nói nhất là những trường hợp không may xảy ra tai nạn, bạn sẽ phải chi trả rất nhiều tiền theo yêu cầu của đơn vị cho thuê xe.

Chỉ một vài vết xước nhẹ, khách hàng sẽ phải bồi thường từ 1,2 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng. Thậm chí xe đã có thể bị hư hỏng trước khi bạn thuê xe. Tuy nhiên, nếu như không kiểm tra kỹ trước khi nhận xe về, bạn sẽ vẫn bị đơn vị cho thuê yêu cầu bồi thường.

  • Thứ ba, khi bạn sẽ hữu một chiếc ô tô của riêng mình, vị thế của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều. Đặc biệt là đối với đàn ông, không chỉ tạo được hình ảnh tốt trong mắt bạn bè, đối tác, gia đình mà còn giúp họ cảm thấy tự tin hơn.

Thêm vào đó, khi di tới điểm đến, quần áo của bạn sẽ luôn tình trạng sạch sẽ, thơm tho mọi lúc. Còn nếu thuê xe, bạn sẽ không thể thường xuyên tận hưởng được điều này.  

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà muaxegiatot.com vừa chia sẻ, khách hàng sẽ có được câu trả lời phù hợp cho bản thân. Bởi lẽ không có câu trả lời nào thực sự đúng, chỉ là lựa chọn nào phù hợp với suy nghĩ của mỗi người.

> Tham khảo: Bảng giá xe Ô tô 2024 – Mua Xe Giá Tốt

5/5 - (2 bình chọn)