https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Đảm bảo an toàn khi lái xe là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi mua ô tô. Tuy nhiên càng có nhiều công nghệ an toàn trên xe thì giá xe lại càng đắt.

Chính vì vậy, ngay khi mua xe mới, nhiều khách hàng đã chủ động lắp thêm nhiều trang bị khác nhằm đảm bảo di chuyển, điều khiển xe an tâm hơn. Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt điểm qua những trang bị Phụ kiện Ô tô an toàn nên lắp thêm cho xế yêu để chiếc xe phục vụ chủ nhân một cách tốt nhất!

1. Camera lùi

camera-lui-hyundai-i10-2020-xetot-com

Camera lùi là một tính năng cực kỳ hữu ích đối với những tài xế đã có thâm niên lâu năm hay thậm chí là mới lái.

Đây là một trang bị vô cùng quan trọng giúp người dùng quan sát rõ ràng nhất tình trạng phía sau đuôi xe. Từ đó hạn chế nhấn quá ga, hạn chế điểm mù, tránh trẻ em, người đi bộ hoặc chướng ngại vật phía sau.

Cách thức hoạt động của Camera lùi khá đơn giản, nó sẽ tự động thu về hình ảnh phía sau và những vị trí mà tài xế không nhìn thấy được. Sau đó sẽ truyền thông tin bằng hình ảnh lên màn hình trung tâm giúp người lái quan sát chuẩn xác nhất.

Thực tế, Camera lùi còn giúp người dùng đỗ xe, lùi xe một cách dễ dàng và hạn chế va chạm với các xe khác trong bãi đổ. Tuy nhiên, Camera lùi chỉ có thể phản ánh chính xác nhất về mặt hình ảnh mà không có báo hiệu bằng âm thanh, chính vì thế người dùng cần phải thận trọng và tập trung nhìn vào màn hình để có được điểm đỗ hợp lý.

Hiện nay, nhiều mẫu xe đã được tích hợp sẵn tính năng Camera lùi. Người dùng có thể lắp thêm với tầm giá khoảng 1.5 triệu đồng. Thiết bị này có thể tích hợp ở 2 vị trí là gương chiếu hậu bên trong xe hoặc màn hình trung tâm.

2. Cảm biến lùi