MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Mua ô tô là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm và đặt nặng nhất vì với người dùng Việt đó là một món tài sản có giá trị rất lớn thậm chí ngang ngửa căn nhà.

Chính vì thế, với những khách hàng chưa có đủ nguồn lực tài chính nhưng vẫn muốn có xe thường sẽ tiếp cận những chiếc xe có giá rẻ hơn và cụ thể là xe cũ.

Mua xe ô tô cũ trả góp, nên hay không nên?
Mua xe ô tô cũ trả góp, nên hay không nên?

Nếu một chiếc xe mới cứng sẽ khiến họ “nặng đầu” vì nhiều chi phí phát sinh hơn thì việc mua xe cũ trả góp là một lựa chọn không tệ. 

Trên thực tế, việc mua xe mới hay xe cũ trả góp đều có những mặt hạn chế nhất định. Nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn liệu có nên mua xe cũ trả góp không, bài viết sau đây sẽ đưa ra những đánh giá khách quan nhất nhằm giúp người dùng có được những quyết định đúng đắn nhất. 

Thế nào là mua ô tô cũ trả góp?  

Mua ô tô cũ trả góp là hình thức tương tự như mua một chiếc ô tô mới trả góp. Tuy vậy mua xe cũ khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá thay vì mua xe mới. Đặc biệt ở những chiếc xe sang với mức thuế trước bạ cao ngất ngưỡng thì giải pháp mua xe cũ đặc biệt hấp dẫn.

Ví dụ số tiền tối đa vay là 70% giá trị xe thì chiếc xe sẽ là tài sản thế chấp, trường hợp có mức vay 100% sẽ ứng với tài sản đảm bảo có giá trị cao như nhà ở, đất đai, sổ tiết kiệm…

Khi mua ô tô cũ trả góp, người mua sẽ được ngân hàng, tổ chức tài chính hỗ trợ một khoản vay để sở hữu chiếc xe của mình. Theo đó mỗi tháng bạn sẽ phải trả gốc và lãi theo như cam kết trước đó.

Ưu điểm của việc mua ô tô cũ trả góp 

  • Số tiền chi ra ít hơn nhưng vẫn sở hữu được chiếc xe sang trọng, bóng bẩy, xịn sò hơn một chiếc xe mới ở phiên bản thấp hơn. Thậm chí việc tiết kiệm thuế, phí nhờ việc mua một chiếc xe cũ tốt còn cho cảm giác hời hơn khi mua xe mới. 
  • Được hưởng toàn bộ đồ chơi trên xe do chủ cũ để lại
  • Rút ngắn thời gian mua xe thay vì phải để dành số tiền nhiều hơn, lâu hơn
  • Chi phí đăng ký, đăng kiểm xe thấp hơn nhiều so với xe mới. Phí sang tên, trước bạ chỉ ở mức 2% và khách hàng hoàn toàn có thể thương lượng với chủ xe.
  • Xe cũ không mất giá nhanh bằng xe mới, tính thanh khoản cao hơn và sau vài năm sử dụng khi bán lại cũng không bị mất giá nhiều hơn so với xe mới.

Tổng hợp những yếu tố trên, có thể thấy rằng mua xe ô tô cũ đang trở thành xu hướng đang được quan tâm nhất hiện nay.

Mua xe cũ đang là xu hướng mua xe hiện nay
Xe cũ đang là xu hướng mua xe hiện nay

Việc sở hữu một chiếc xe cũ trả góp vừa giúp người mua bớt áp lực về tài chính, rút ngắn thời gian mua xe mà còn tiết kiệm một khoản kha khá so với việc mua những chiếc mới cứng. 

Tuy vậy, không phải lúc nào phương án mua xe cũ cũng là hoàn toàn đúng vì song song với đó vẫn tồn đọng những hạn chế.

Bởi lẽ dù thế nào đi nữa, việc có đủ tiền và lựa chọn một chiếc xe mới cáu như ý muốn thì còn gì tuyệt hơn, không ai dư dả tài chính mà lại chọn mua xe cũ. Không những thế, mua xe cũ trả góp còn có những mặt hạn chế sau đây. 

👉 Tham khảo: Thủ tục mua xe trả góp

Nhược điểm của việc mua ô tô cũ trả góp 

  • Không chủ động trong quá trình lựa chọn công ty bảo hiểm, thay vào đó các đối tác sẽ yêu cầu người vay mua theo đối tác của họ
  • Nếu không biết xem máy, dễ chọn nhầm xe và tốn kha khá số tiền sửa chữa và mất đi những lựa chọn khác đáng giá hơn. Vì thế, để mua một chiếc xe cũ tốt, bạn không chỉ có kiến thức mà phải có kinh nghiệm mua xe để tránh chọn lầm.
  • Chất lượng xe cũ không đảm bảo hoàn toàn 100% vì trong quá trình sử dụng chủ cũ ít nhiều cũng có sơ sót gây ra những rủi ro nhất định
  • Không phải bất kỳ dòng xe cũ nào cũng được ngân hàng hỗ trợ vay vốn
  • Gói vay mua xe cũ trả góp bị giới hạn về mức vay tối đa và thời gian vay.  Thường thì sẽ mức vay dựa trên mức định giá của ngân hàng với chiếc xe đó.
Có rất nhiều rủi ro khi mua xe cũ trả góp
Có rất nhiều rủi ro khi mua xe cũ trả góp

Những lưu ý khi chọn mua xe cũ

Với những rủi ro khi mua xe cũ, khách hàng cần chú ý thời gian xe sản xuất vì ngân hàng thường chỉ hỗ trợ cho những dòng xe đời mới. Các dòng xe quá cũ có thời gian xuất xưởng 3 năm tính đến thời điểm vay hồ sơ sẽ dễ được duyệt hơn.

Theo đó, các chính sách vay vốn ở mỗi loại xe, dòng xe sẽ khác nhau, xe càng cũ, đời càng thấp thì thời gian vay càng bị rút ngắn. Cụ thể với những chiếc xe đời 2012-2013 sẽ được vay từ 1-2 năm, trong khi đó đời mới 2015-2016 được hỗ trợ vốn 4-5 năm.  

Kiểm tra xe thật kỹ hoặc cần thiết có thể dẫn theo người quen có kinh nghiệm về xe hoặc thợ máy có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Bởi lẽ chủ cũ của xe có thể qua mặt người mua bằng cách che giấu các vết móp méo, sữa chữa trong-ngoài xe.

Thậm chí có người còn chỉnh cả odo, số km xe chạy, thay phụ tùng kém chất lượng. Những trường hợp như thế này, bạn cần hỏi kỹ chủ xe để xác định các bộ phận cần thay, chi phí sửa chữa, lịch sử sửa chữa, giao dịch để trả giá, mặc cả phù hợp.

👉 Tham khảo: Dịch vụ mua bán, ký gửi, thu mua xe ô tô cũ giá cao

5/5 - (1 bình chọn)