MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Quan niệm của nhiều người khi mua ô tô thường muốn sở hữu những biển số đẹp, vậy làm thế nào để sở hữu biển số đẹp năm 2024?

Thế nào là biển số đẹp?

Biển số đẹp giúp chủ nhân may mắn, thuận lợi khi làm ăn.
Biển số đẹp giúp chủ nhân may mắn, thuận lợi khi làm ăn.

Biển số được coi là “gương mặt” của ô tô và biển số đẹp hay xấu cũng phụ thuộc vào quan niệm của chủ sở hữu. Biển này đẹp với mình chưa chắc đã đẹp với người khác là chuyện bình thường.

 • Trong giao tiếp làm ăn: Khi nhìn biển số đẹp trên chiếc xe đang đi sẽ khiến đối tác kính nể, nhờ đó sẽ nhanh ký kết được hợp đồng thay vì bạn đi xe thuê hoặc biển xấu.
 • Trong phong thủy: Biển số đẹp sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho người sở hữu hữu giúp sự nghiệp thành công, thăng tiến.

Chính vì thế, theo quan niệm của người Á đông nói chung và Việt Nam nói riêng, những người kinh doanh hay quan trọng phong thủy đều muốn sở hữu ô tô mang biển số đẹp.

Trong số những biển đẹp, quan niệm trong phong thủy “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa” là những con số được gọi là đẹp. Do đó, những biển số tứ quý hay bây giờ là ngũ quý hay đồng hoa thường giúp giá trị chiếc xe tăng thêm gấp nhiều lần.

Biển tứ quý 9 được yêu thích hơn cả.
Biển tứ quý 9 được yêu thích hơn cả.

Biển tứ quý là yêu thích nhất khi biển số có 4 con số giống nhau:

 • Biển số tứ quý 9 được yêu thích hơn cả khi nó thể hiện sự trường tồn, vĩnh cửa. Biển số tứ quý 9 thường được giới kinh doanh, đại gia hay quan chức săn đón dù giá thành khá cao gấp nhiều lần so với giá trị xe. Tuy nhiên, nếu sở hữu biển tứ quý 9 sẽ có tính phong thủy tốt cho cuộc sống của chủ nhân.
 • Những biển số tứ quý tiếp theo được săn đón có thể kể đến như tứ quý 8 (phát) và tứ quý 6 (lộc).
 • Những tứ 2, tứ quý 4, tứ quý 5 với ý nghĩa không hoàn toàn tốt cũng không xấu dành cho những người tài chính không quá thoải mái nhưng vẫn muốn lựa chọn biển số đẹp.

Ở chiều ngược lại, tứ quý 4 không được nhiều người ưa chuộng vì con số 4 với ý nghĩa là “tứ tử” sẽ không mang đến may mắn và tốt lành gì khi sở hữu.

Ngoài biển tứ quý, đồng hoa là các biển số xe đẹp được săn đón không kém từ những dân chơi, đại gia. Biển số xe đẹp “hoa đồng” bao gồm 3 con số giống và liền kề nhau với ý nghĩa thượng lộ bình an, không gặp trắc trở trên đường hanh thông. Những biển số này thường được các chủ xe taxi, chủ xe khách hoặc chạy xe vận tải yêu thích và săn đón.

Những biển số đẹp được yêu thích hiện nay

Kể từ năm 2010, Việt Nam đã chuyển từ biển 4 số sang 5 số, thay vì tứ quý, biển số hiện nay là ngũ quý. Ý nghĩa của biển 5 số theo phong thủy là “Ngũ linh”. Theo đó, dù là biển số xe ô tô mới/cũ là 5 số hoặc 4 số đều có giá trị và ý nghĩa tâm linh không thay đổi.

Biển ngũ quý 9 siêu đẹp mới bốc được ở Nghệ An.
Biển ngũ quý 9 siêu đẹp mới bốc được ở Nghệ An.

Tuy nhiên, biển số xe có đến 5 số trùng nhau hay số “ngũ linh” là điều khá hiếm và thời gian chờ sẽ lâu hơn biển tứ quý. Được biết, trong 100.000 số thì mới có được một số ngũ quý như vậy. Chính vì thế, những biển số ngũ quý thường tạo nên cơn sốt trong giới chơi xe ô tô mới hoặc cũ biển số đẹp hiện nay.

Các xe ô tô có biển số lặp lại 3 lần liên tiếp, số thứ tự tăng dần, biển số tính theo công thức trong phong thủy hoặc có tổng các con số cao từ 7 trở lên đều được người mua ưa chuộng và săn lùng với giá cao hơn giá trị xe.

Trong đó, những biển số xe ô tô đẹp thịnh hành được dùng nhiều nhất có chi phí đăng ký biển số xe ô tô không hề thấp, chẳng hạn như:

Số ngũ linh

 • Biển số 5 con số liền kề giống nhau lần lượt từ 1 – 9, như: 11111, 22222…99999
 • Biển số 44444 không được ưa chuộng vì không mang đến may mắn.

Số tứ quý

 • Số không xấu cũng không tốt, cụ thể như: 1111, 2222, 3333, 5555
 • Số đẹp nhất được săn lùng: 7777, 8888, 9999
 • Biển ngũ quý 4 gồm 4444 “tứ tử” không được yêu thích với ý nghĩa không may mắn

Hoa đồng

 • Gồm các biển số 12333, 35666, 25777, 57888…

Số gánh

 • Gồm các biển số 12221, 36663, 67776…

Số lộc phát, phát lộc

 • Gồm các biển số: 66886, 88686, 86668, 66886…

Số tiến

 • Gồm các biển số với dãy số: 12356, 57889, 23568, 35679…

Số tổng điểm trên 7

Khi cộng tổng số cuối cao hơn 7 và tránh tổng số là 13 là con số kiêng kỵ của người Phương Đông hoặc tổng là 1 (một tịt) hoặc 0.

Ngoài ra, các biển số được gọi là đẹp và mang tính tốt lành còn được dựa trên ý nghĩa của từng con số ghép nên biển số xe theo cách phiên âm từ Hán Việt như:

Số

Âm Hán Việt

Nghĩa Phong Thủy

1

Nhất được đọc lệch như “Chắc” trong từ “chắc chắn”

Độc nhất vô nhị

2

Nhị, đọc như từ “mãi” trong từ “mãi mãi”

Bền lâu, lâu dài

3

Tài

Phát tài, phát lộc, tài lộc

4

Tứ được đọc lệch như “tử”

Tử là chết nên đây là con số kiêng kỵ trong phong thủy.

5

Ngũ trong từ ngũ hàng

Có phúc, tốt, bất diệt nên số 5 được yêu thích hơn số 4.

6

Lục đọc lệch nghe như “Lộc”

Số này mang đến tài lộc may mắn cho chủ nhân

7

Thất

Thất bại, mất mát nên đây là số xấu trong phong thủy biển số xe.

Bên cạnh đó, những biển số xe được kết hợp với số 9 cũng được hiểu với ý nghĩa tốt đẹp (trừ số 2 và 4), cụ thể như sau:

19: Nhất cửu hay là con rồng may mắn

39: Thần tài – tiền tài, tài lộc

59: Ngũ cửu

69: Lộc cửu, đầu đội trời chân đạp đất

79: Lộc tài

89: Phát mãi

99: Trường cửu, trường thọ, đại tài

Ngược lại, những con số cần tránh khi chọn biển số xe bao gồm: 13, 14, 17, 49, 53, 41…Hơn nữa, những biển số lùi, kết thúc bằng số 0 cũng cần tránh. Đa số chủ xe sẽ sợ nhất những biển số chứa các số ghép với nhau như 4953, 7801, 4137, 1353… nếu bốc phải biển số này nhiều người còn bán luôn.

Những biển số ô tô đẹp “nhức nách” và cách chọn biển số đẹp năm 2022

Biển số xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào quan niệm của từng người.

Nói tóm lại, biển số xe ô tô xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào quan điểm của từng người và sẽ không có quy định cụ thể.

Do đó, biển số đẹp với người chưa chắc đẹp với người kia bởi quan niệm về phong thủy khác nhau. Tuy nhiên, những biển số tứ quý, ngũ linh sẽ được nhiều người làm ăn kinh doanh săn lùng hơn bởi quan niệm mang lại may mắn trong công việc, giúp chủ xe tạo nên đẳng cấp riêng và tự tin hơn khi gặp đối tác.

» Tham khảo: Dịch vụ Định giá xe, Thu mua xe ô tô cũ giá cao toàn quốc

5/5 - (2 bình chọn)