MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng trong những năm vừa qua, tầng lớp trung lưu, khá giả đang ngày càng trở nên đông đảo ở Việt Nam. Như một lẽ tất yếu, nhu cầu về xe hơi trở nên mạnh mẽ và rất nhiều người có trải nghiệm lần đầu đi mua xe hơi. Nếu may mắn và tìm hiểu kỹ khách hàng có thể gặp Showroom tốt, nhân viên có tâm. Tuy nhiên, không ít khách hàng kém may mắn gặp phải một số tình huống bức xúc dưới đây.

Những lỗi hay mắc phải khi mua xe lần đầu

Tăng giá khi khách hàng nhận xe

Nhiều trường hợp đặt mua giá khác, khi nhận xe giá khác dẫn đến những kiện tụng không đáng có
Nhiều trường hợp đặt mua giá khác, khi nhận xe giá khác dẫn đến những kiện tụng không đáng có

Khách hàng làm hợp đồng với nhân viên kinh doanh, đặt cọc tiền nhưng đến khi nhận xe thì bên bán yêu cầu một mức giá cao hơn, gây ức chế và thiệt thòi cho người mua.

Để giải quyết vấn đề này, khách hàng có nhu cầu mua xe nên chuẩn bị trước hợp đồng dân sự quy định cụ thể mức giá sẽ thanh toán vào thời điểm nhận xe. Với hợp đồng thỏa thuận đầy đủ, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm rằng đại lý sẽ không có hiện tượng làm giá như trên.  

Chậm trễ giao xe

Nhiều trường hợp giao xe chậm trễ, khách hàng hãy đọc kỹ hợp đồng và có phải thỏa thuận về thời gian giao xe chính xác
Nhiều trường hợp giao xe chậm trễ, khách hàng hãy đọc kỹ hợp đồng và có phải thỏa thuận về thời gian giao xe chính xác

Đây là tình huống thường xuyên gặp phải. Đến ngày nhận xe thì khách hàng nhận được hàng loạt cuộc điện thoại thông báo các lý do khiến việc giao xe chậm trễ như lỗi trong quá trình vận chuyển, xuất nhập cảnh…vv. Và trong các trường hợp này đôi khi nhân viên sẽ gợi ý khách hàng mua một số phụ kiện nào đó thì sẽ được nhận được ưu đãi sở hữu xe sớm hơn.

Để tránh tình trạng này khi ký hợp đồng khách hàng nên kiểm tra xem xe đã có trong kho chưa trước khi mua. Chụp ảnh, lưu trữ số khung và lưu vào hợp đồng yêu cầu bên đại lý phải giao đúng xe.

Giao xe đã qua sử dụng thử quãng đường dài

Hãy kiểm tra đồng hồ Công tơ mét để chắc chắn về số KM xe đã chạy
Hãy kiểm tra đồng hồ Công tơ mét để chắc chắn về số KM xe đã chạy

Tất nhiên hầu hết các xe trong Showroom thường đã được cầm lái trong một số quãng đường nhất định. Tuy nhiên, điều đáng đề cập ở đây là nhiều xe bên bán đã giao cho khách hàng trải nghiệm trong một quãng đường dài. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm bỏ tiền ra để đổi lấy một chiếc xe mới cóng của khách hàng.

Nếu khách hàng không muốn gặp phải sự việc trên, hãy thực hiện những kiểm tra kỹ càng về công-tơ-mét hay độ cũ của các chi tiết dễ phát hiện như lốp xe, ghế ngồi hay các chi tiết nhựa khác.

Tham khảo: Mua bán xe oto cũ qua sử dụng chính hãng

Mua các phụ kiện không cần thiết

Hãy lựa chọn những phụ kiện cần thiết cho chiếc xe của mình
Hãy lựa chọn những phụ kiện cần thiết cho chiếc xe của mình

Một lời khuyên thường gặp để có tài chính vững vàng đó là “ Nếu bạn mua những thứ mà bạn không cần, sẽ đến một lúc nào đó bạn phải bán đi những thứ mà mình thực sự cần ”. Trong lần đầu mua xe khách hàng rất dễ hoang mang trước các lời mời chào của nhân viên về hàng loạt các phụ kiện và không phải cái nào cũng cần thiết với nhu cầu của bản thân.

Để tránh trường hợp này người mua nên sử dụng xe một thời gian và tự cảm nhận thấy vật dụng nào cần thiết rồi sau đó mới quyết định đi mua. Trong trường hợp khách hàng muốn mua từ đầu thì hãy lên danh sách từ nhà, đừng để đến Showroom rồi mới tham khảo và quyết định, những quyết định vội vàng rất dễ dẫn tới sai lầm. Ngoài ra, khách hàng cần kiểm tra kỹ những phụ kiện kèm theo, tránh trường hợp gặp đối tượng gian chiếm đoạt và không giao đầy đủ tới người mua.

Tham khảo: Những phụ kiện nên có trên xe mới mua

Không cung cấp đầy đủ các chương trình khuyến mãi

Hợp đồng mua xe Fortuner máy dầu số tự động 2018
Đọc kỹ hợp đồng để xem những chương trình khuyến mãi khi mua xe

Nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ, rất có thể nhân viên bán hàng nảy sinh lòng tham và giấu đi các chương trình ưu đãi từ công ty nhằm mục đích thu lợi bản thân.

Để tránh tình trạng này khách hàng nên truy cập Website tham khảo trước khi quyết định đi mua. Bên cạnh đó là xem xét nhiều Showroom cùng lúc để so sánh, cân nhắc. Khách hàng nên lưu ý vấn đề này bởi ô tô là một mắt hàng khá đắt tiền, các chương trình khuyến mãi đi kèm cũng thường rất giá trị. Hãy tìm hiểu, đừng bỏ lỡ !

Yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của nhân viên bán hàng

Hãy chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản công ty thay vì chuyển vào tài khoản cá nhân của nhân viên kinh doanh
Hãy chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản công ty thay vì chuyển vào tài khoản cá nhân của nhân viên kinh doanh

Đây không phải là tình huống thường gặp như các trường hợp trên nhưng không phải là không xảy ra. Về nguyên tắc, các khoản tiền khách hàng chuyển đều phải qua kế toán có biên nhận. Một số trường hợp hiện nay nhân viên kinh doanh nhận tiền và không gửi cho Đại lý dẫn tới Đại lý không giao xe cho khách hàng. Để lấy lại tiền người mua mất rất nhiều thời gian và công sức.

Để không gặp phải trường hợp này khách hàng nên chú ý luôn luôn chuyển tiền cho kế toán và yêu cầu biên nhận đầy đủ.

Khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ những công đoạn dưới đây khi đi mua xe

mua-xe-lan-dau-muaxegiatot-vn

  • Tham khảo giá đầy đủ, gọi điện cho nhiều Đại lý xe và tìm ra nơi có mức giá phải chăng nhất, phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.
  • Tham khảo kinh nghiệm trên internet, bạn bè, người thân có cùng mẫu xe mà khách hàng có ý định mua. Việc tham khảo này sẽ giúp người mua tìm ra được địa chỉ dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
  • Tới đại lý kiểm tra xe và xác nhận giá.
  • Kiểm tra trong kho đại lý xem có xe mà bạn muốn mua hay không, có màu sắc theo yêu cầu hay không. Việc đại lý có sẵn xe đóng vai trò rất quan trọng trong việc giao xe kịp thời.
  • Luôn luôn nhận hóa đơn, biên nhận khi giao tiền cho kế toán. Đây sẽ là bằng chứng pháp lý của khách hàng trong trường hợp phát sinh tranh chấp sau này.

Tham khảo: Bảng giá xe Ô tô mới nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)