https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Trong thời gian gần đây, phân khúc xe đô thị hạng A đang có “phong độ” đi xuống với tình hình doanh số giảm sút. Tuy nhiên, nhóm xe này vẫn có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam nhờ giá bán dễ tiếp cận.

Chỉ cần bỏ ra chưa tới 500 triệu đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một chiếc xe hạng A mới cứng 100%. Do đó nhóm xe này luôn được các bạn trẻ mới lập gia đình, khách hàng cá nhân sống tại đô thị rất ưa chuộng.

Phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ trong thời gian tới hứa hẹn sẽ sôi động khi có nhiều mẫu xe sắp ra mắt. Trong đó, đáng chú nhất là tân binh VF 3 vừa mới được VinFast giới thiệu. Đây là mẫu xe thuần điện nhỏ nhất trong dải sản phẩm của hãng xe Việt.

Xe ô tô điện Vinfast Mini VF 3 mới được hãng xe Việt tiết lộ
Xe ô tô điện Vinfast Mini VF 3 mới được hãng xe Việt tiết lộ

Khách hàng muốn sở hữu VinFast VF 3 có thể đặt cọc từ tháng 9-2023. Theo chia sẻ từ các tư vấn bán hàng, thời gian giao xe dự kiến là vào quý III/2024. 

Có thể thấy thời gian để VF 3 chính thức lăn bánh trên đường còn khá lâu. Do đó khi được mở bán, VF 3 sẽ phải chịu sự cạnh tranh khá khốc liệt không chỉ từ những tân binh mới mà còn có các mẫu xe quen thuộc đang chiếm thị phần lớn. 

Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt tìm hiểu nhanh những đối thủ của xe điện mini VinFast VF 3. 

Nhóm xe xăng đô thị 

Nhóm xe này hiện đang có những mẫu xe chất lượng như Hyundai Grand i10, Kia Morning và Toyota Wigo vừa mới quay lại thị trường.

VF 3 có kích thước nhỏ gọn hơn đáng kể với chiều dài tổng thể chỉ 3.114 mm, “khiêm tốn” hơn Kia Morning (3.595 mm) hay Hyundai i10 (3.765 mm).

Toyota Wigo mới quay lại thị trường Việt Nam thuộc phân khúc HB hạng A, là đối thủ "hạng nặng" của VF3
Toyota Wigo mới quay lại thị trường Việt Nam thuộc phân khúc HB hạng A, là đối thủ “hạng nặng” của VF3

Điều này giúp chủ nhân của VF 3 cảm thấy thoải mái khi di chuyển, xoay trở linh hoạt trong các thành phố lớn đông đúc. Bên cạnh đó việc tìm không gian đỗ xe cho VF 3 cũng dễ dàng hơn hẳn khi chỉ cần diện tích nhỏ. 

Đổi lại không gian nội thất, chỗ để chân, khoang hành lý của VF 3 sẽ không rộng rãi như các đối thủ xe xăng. Là dòng xe thuần điện, phạm vi hoạt động của VF 3 cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Dự kiến VinFast VF 3 có phạm vi hoạt động khoảng 250 km sau mỗi lần sạc đầy, đủ sức đáp ứng nhu cầu di chuyển hằng ngày trong đô thị. Về khoản này, VF 3 chưa thể vượt mặt các đối thủ xe xăng có thể đi được 400-500 km khi được đổ đầy bình.

Xe điện mini đến từ Trung Quốc 

Bên cạnh nhóm xe xăng truyền thống, VinFast VF 3 còn phải cạnh tranh với những mẫu xe điện mini đến từ Trung Quốc. Đối thủ đáng gờm nhất chính là xe điện cỡ nhỏ Wuling Mini EV.

Wuling Hongguang Mini ra mắt cuối tháng 6 có thể là mẫu xe tạo tiền đề thiết lập phân khúc "Xe ô tô điện mini cỡ nhỏ" tại Việt Nam