https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

VinFast Fadil hiện đang là cái tên rất hot trong phân khúc xe hạng A vì nhiều lần vượt mặt mẫu xe huyền thoại Hyundai Grand i10 khi chạy đua trong bảng xếp hạng top 10 xe bán chạy nhất. 

Tuy vậy, vì là một hãng xe còn non trẻ, VinFast khó lòng làm hài lòng tất cả khách hàng và cũng gặp không ít sơ xuất trong khâu lắp ráp xe. Không chỉ là Lux A2.0, VinFast Fadil cũng có những lỗi còn mắc phải và phải điều chỉnh để người dùng hài lòng. Bài viết sau đây của Mua Xe Giá Tốt sẽ chỉ ra những lỗi còn vướng phải trên VinFast Fadil để khách hàng tham khảo và đánh giá.

1. Chảy nước làm mát

Sau thời gian ra mắt, không ít khách hàng mua xe ô tô VinFast Fadil gặp phải những tình huống dở khóc dở cười. Cụ thể một khách hàng ở Hà Nội đang sử dụng thì nghe xe báo tin ở táp lô, nổi đèn oil change và bốc khói mù mịt ở nắp capo. Ngay sau khi tắt máy, dưới gầm xe liên tục chảy chất lỏng dưới mặt đất, trước khi được đưa về đại lý cứu hộ, các kỹ thuật viên đã giám định là không có va chạm gầm.

chiec-xe-fadil-bi-chay-nuoc-lam-mat-muaxegiatot-vn

Theo tìm hiểu, nguyên nhân của dàn chất lỏng chảy ra đến từ hệ thống làm mát. Nguyên nhân là vì giắc cắm của bộ phận quạt làm mát ở két nước bị lỏng, khi di chuyển xe rung lắc khiến bộ phận này tuột ra.

Hậu quả là nước từ xe chảy ra dù cho bạn có tắt máy và dừng lại, còn hiện tượng bốc khói xảy ra vì nước trong két bị sôi vì không có bộ phận làm mát hỗ trợ. Giải pháp cho vấn đề này, hãng xe VinFast đã nhanh chóng giải quyết bằng cách thay toàn bộ dầu động cơ của chiếc xe, siết giắc cắm chặt hơn giúp khắc phục tình trạng mà khách hàng gặp phải.

2. Rỉ bùn ở cản sau do không có chắn bùn

Một trường hợp khác tại Quảng Ninh khách phát hiện chiếc xe Fadil bị chảy bùn ở cản sau, khu vực nằm giữa đèn hậu và nắp khoang hành lý. Nếu bạn chỉ cần đi mưa vài hôm, sẽ thấy có một dòng bùn đặc chảy ra khá dơ và mất thẩm mỹ. Theo đó, người dùng đã tự “chữa cháy” bằng cách xịt nước vào hốc bánh xe và nhận ra nguyên nhân chính nằm ở việc xe thiếu chắn bùn trong.