https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất một cái tên được nhận danh hiệu “mẫu xe quốc dân”, đó là Toyota Vios với doanh số bán vô đối. Với giá bán hợp lý, vận hành tiết kiệm, ít hỏng vặt, đặc biệt là khả năng giữ giá cực tốt. Không khó hiểu vì sao Vios luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi nhà và các hãng taxi.

Nói như vậy không có nghĩa mẫu xe con cưng của Toyota toàn diện về mọi mặt, trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ có thể gặp những lỗi thường gặp sau:

1.Lỗi thước lái

loi-thuoc-lai-tren-toyota-vios-muaxegiatot-vn

Dạo qua các diễn đàn ô tô lớn tại Việt Nam và các hội nhóm của Vios sẽ rất dễ nhận thấy khá nhiều người dùng phàn nàn về lỗi thước lái. Điều này dẫn đến xe hay phát ra tiếng “lục cục” khi đánh lái sang 2 bên.

Lỗi thước lái trên Vios không chỉ xuất hiện trên những mẫu xe đời củ mà còn xảy ra trên những mẫu xe đời mới 2018-2020.

Phóng viên của báo Tiền Phong cũng đã liên lạc cho Toyota Việt Nam để tìm hiểu vấn đề này. Tuy nhiên, Toyota vẫn chưa có kết luận nguyên nhân chính cho vấn đề này. Hãng xe Nhật Bản chỉ đưa ra khuyến cáo khách hàng nếu gặp phải tình trạng này cần mang xe ra các đại lý Toyota chính hãng. Tuy vào tình trạng thực tế của mỗi xe, các nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra các phương án sửa chữa.

2. Lỗi chân phanh

Cách xử lý lỗi thường gặp khi lái Toyota Vios
Cách xử lý lỗi thường gặp khi lái Toyota Vios

Lỗi chân phanh cũng là một lỗi khá phổ biến trên Toyota Vios, khi người dùng đap phanh sẽ cảm thấy khá nặng và cảm giác chân phanh khá nặng. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ an toàn khi vận hành.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi chân phanh trên Vios là do bộ trợ lực chân không bị hở. Từ đó dẫn đến mất áp suất và giảm tác dụng trợ lực khi người lái đạp phanh.

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi chân phanh khá đơn giản, người dùng chỉ cần thay mới các zoăng dẫn khí để đảm bảo áp suất chân không. Đồng thời kiểm tra lại hệ thống bơm dầu cho trợ lực phanh và đệm khí chân phanh.

3. Lỗi gằn xe khi di chuyển ở tốc độ thấp

loi-gan-xe-tren-toyota-vios-muaxegiatot-vn

Khi chạy ở tốc độ thấp, Vios thường xảy ra hiện tượng bị giật, máy gầm, chân ga không mượt.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi gằn xe khi di chuyển ở tốc độ thấp là do hệ thống phun xăng điện tử của Vios bị tắc nghẽn nhiên liệu. Do đó, cách khắc phục chỉ cần vệ sinh kim phun thường xuyên.

4. Lỗi túi khí