https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã công bố danh sách những mẫu ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam tính đến ngày 30/6-2020. Để có được danh sách này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phải phân tích tới 524 mẫu ô tô, trong đó bao gồm cả xe lắp ráp, sản xuất trong nước và nhập khẩu.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẫu ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam theo từng phân khúc.

Tham khảo: Bảng giá xe ô tô 2024

Phân khúc hạng A

Suzuki Celerio: 3.44-4.9L/100km

gia-xe-suzuki-celerio-2020-muaxegiatot-vn-1

Dù không có doanh số bán ấn tượng nhưng Suzuki Celerio đã xuất sắc giành danh hiệu “ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam”. Với quãng đường 100km, Celerio chỉ tiêu hao khoảng 3.44 lít xăng cho bản GL và 4.9 lít xăng cho bản GL CVT.

Bên cạnh lợi thế tiết kiệm xăng vô đối, Suzuki Celerio còn có những điểm nổi bật như: “mác” xe nhập khẩu, giá bán rẻ, hưởng thuế 0% nhờ nhập từ Thái Lan, động cơ bền bỉ, chi phí bảo dưỡng thấp.

Mitsubishi Mirage:4,9L/100km

xe-mitsubishi-mirage-muaxegiatot-vn

Mẫu xe thứ 2 cũng đến từ thương hiệu Nhật Bản – Mitsubishi Mirage với mức tiêu hao nhiên liệu 4,9L/100km. Nhờ phiên bản mới được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield, Mitsubishi Mirage đã sở hữu ngoại hình lột xác, hiện đại, trẻ trung hơn.

Nhiều tư vấn bán hàng của Mitsubishi cũng chia sẻ rằng rất nhiều gia đình Việt đã bị Mirage chinh phục và xuống tiền ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Phân khúc hạng B

Mazda 2: 4.73-4,98L/100km