Những vật dụng không thể thiếu trên chiếc xe của bạn

0
206
https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu
Khi nghĩ tới vấn đề an toàn, hầu hết chúng ta đều cho rằng chỉ cần hệ thống túi khí, dây đai an toàn và thắng xe hoạt động tốt là mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản. Đúng là như thế, nhưng rất nhiều người đã quên tính đến những trường hợp bất khả kháng có thể gặp trên đường mà không ai lường trước được. Nếu gặp tình huống đó, nhiều vật dụng đơn giản và rẻ tiền như băng dán, khăn giấy, dây thừng… sẽ giúp bạn “cầm cự” được cho tới lúc xe được đưa về xưởng sửa chữa mà không gặp phải nguy hiểm nào. Hãy cùng Muaxegiatot.com rút kinh nghiệm cho những chuyến đi của mình bạn nhé.
 
Sổ tay hướng dẫn sử dụng
so tay huong dan xe toyota
Trong cuốn sổ tay có chứa nhiều thông tin về cách xác định vị trí các bộ phận cũng như hướng dẫn sử dụng những tính năng trong xe. Nhất là đối với những ai mới sử dụng xe được một thời gian ngắn, trong khi các mẫu xe hiện đại thường có rất nhiều tiện ích, khó để nắm bắt và sử dụng thành thạo, đây chắc chắn là tài liệu rất hữu ích.
 
Dây nối điện, đèn pin, nước cất
den pin toyota
Khi hết ắc quy hoặc ắc quy gặp vấn đề trục trặc khiến xe không khởi động được, dây nối điện sẽ là vật dụng cần thiết nhất lúc này. Để thực hiện được, bạn cũng cần sự giúp đỡ của một chiếc xe khác, và đặc biệt, điều cần nhất là nên biết cách kích điện để khởi động ắc quy từ nguồn bên ngoài (có thể tham khảo trong sổ tay hướng dẫn sử dụng) để tránh làm hỏng các thiết bị khác hoặc gây thương tích cho chính mình.
 
Nước cất dùng để châm vào ắc quy mới giúp xe duy trì các tính năng cần thiết như hệ thống điều hòa, giải trí, ánh sáng…, có như vậy thì bạn mới vượt qua được khoảng thời gian chờ đợi an toàn hơn. Đèn pin cũng là vật dụng dễ tìm và gọn nhẹ có thể cất giữ bất cứ đâu trong xe, nhưng đây lại là vật dụng vô cùng có ích giúp bạn xem xét động cơ, tìm kiếm đồ vật dễ dàng.
 
Hộp sơ cứu
dung cu y te oto toyota
Bộ sơ cứu thường được trang bị sẵn trên những chiếc xe đời mới, nhưng đối với xe đã qua sử dụng khá lâu thì bạn phải tự sắm. Các vật dụng như bông, băng, gạc, thuốc khử trùng, thuộc chống viêm, giảm đau, hạ sốt… sẽ vô cùng cần thiết khi gặp phải những vết thương nhẹ, say tàu xe, cảm sốt trong những chuyến đi du lịch, nhất là đối với trẻ nhỏ.
 
Băng keo và dây thừng
bang keo toyota
Băng keo là vật dụng rất thân thiết với bất cứ người lái xe nào, bạn có thể dùng để giữ tấm che nắng đúng chỗ hoặc định hình lại các miếng kính bị vỡ… Dây thừng sẽ được dùng trong trường hợp xe bị sa lầy, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của môt chiếc xe khác để thoát khỏi vũng lầy nhanh hơn mà không cần phải chờ cứu hộ.
 
Chăn hoặc khăn lớn, đồ ăn nhẹ, nước uống
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải trải qua một đêm trong xe mà không có vật dụng để giữ ấm cơ thể. Một tấm chăn hoặc khăn lớn là điều cần nhất trong lúc này. Đồ ăn, nước uống cũng quan trọng không kém, bởi bạn chẳng thể biết được chính xác khi nào mới được cứu hộ nên việc duy trì năng lượng trong thời gian chờ đợi rất cần thiết.
 
Dụng cụ đa năng
dung cu da nang toyota
Một phiên bản thủ nhỏ của rất nhiều công cụ như dao, kìm, tuốc-nơ-vít, kéo được tích hợp trong cùng một dụng cụ vừa dễ dàng cất giữ mà không gây nguy hiểm trong khi có thể thực hiện được nhiều chức năng như cắt, tước, nối dây điện, xiết bu-lông hay gắp cầu chì… là lựa chọn không thể bỏ quên.
 
Dụng cụ đo áp suất lốp
que do ap suat lop toyota
Áp suất lốp ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành, mức tiêu thụ nhiên liệu cũng như độ an toàn khi sử dụng xe. Do đó, luôn trang bị một dụng đo để có thể kiểm tra áp suất bất cứ lúc nào là điều hoàn toàn cần thiết.
 
Khăn giấy
Chúng ta thường có xu hướng ăn bên trong xe, và càng nhiều hơn khi có thêm thời gian rãnh rỗi trong lúc chờ đợi. Vết café đổ, vết thức ăn, hay thậm chí là nước mắt, nước mũi cùng cần có khăn giấy để lau khô, giúp bạn trông vẫn sạch sẽ dù trong hoàn cảnh nào. 
 
Giấy tờ, bảo hiểm
Điều gì xảy ra nếu cảnh sát hay cứu hộ yêu cầu xem giấy tờ, bảo hiểm mà bạn lại quên không mang theo, chắc chắn sẽ không ít rắc rối xảy ra và chắc rằng bạn chẳng thể nào về nhà nhanh chóng được đâu. Chính vì thế, cũng giống như chứng minh nhân dân, giấy tờ xe là vật bất ly thân với chiếc xế yêu của mình.
 
5/5 - (1 bình chọn)