https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

2021 là một năm đáng nhớ với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi mẫu xe điện VinFast e34 chính thức xuất xưởng. 

Dù ngành ô tô đã có những bước tiến dài nhưng so với các quốc gia như Indonesia, Thai Lan thì các chính sách phát triển cho ngành này còn khá hạn chế. Về lâu dài chúng ta cần những chiến lược sâu hơn để kích thích sự phát triển của ngành. 

Phí trước bạ về 0%, ô tô điện có thực sự thu hút người dùng Việt Nam?

Vừa qua, chính phủ vừa ban hành nghị định số 07/2024/NĐ-CP ưu đãi lệ phí trước bạ cho ô tô điện chạy pin trong 5 năm. 

Không chỉ vậy, ngày 12/1 Quốc hội thông qua dự thảo giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt cho xe ô tô điện chạy pin. Liệu những thay đổi và khuyến khích như trên có thực sự thu hút người dùng về xe điện? 

Kích cầu người dùng và thị trường Việt

Động thái kích cầu:

Nghị định 07/2024/NĐ-CP ô tô chạy pin có mức lệ phí trước bạ 0% trong vòng 3 năm đầu và bắt đầu từ 1/3/2022.

Từ 1/3/2025 mức nộp lệ phí của xe ô tô điện chỉ còn 50% so với các dòng xe chạy xăng, dầu (áp dụng cho những loại cùng chỗ ngồi). Dự đoán trong thời gian tới ô tô điện sẽ phần nào trở nên hấp dẫn hơn bởi mức thuế trước bạ của xe dùng động cơ đốt trong là 10%.

Muaxegiatot vn Porsche Taycan Cross Turismo dau

Đơn cử như dòng xe điện Porsche Taycan có giá khởi điểm là 4,76 tỷ đồng, khi ra biển sẽ tiết kiệm từ 470-570 triệu đồng nhờ chính sách ưu đãi trước bạ.

Nhắc đến xe điện, không thể bỏ qua thương hiệu VinFast với chiếc VF 8 bán ra trong năm nay. Với giá bán dao động từ 1,057 – 1,237 tỷ đồng khi mua khách hàng giảm được 105-148 triệu phí trước bạ. Khoảng giảm này giúp VF8 đủ sức cạnh tranh với các mẫu xe Crossover như Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson. 

Người dùng nghĩ gì? 

Ngoài việc nhận được ưu điểm về ưu đãi và các lợi ích về môi trường, không ít khách hàng tỏ ra ngần ngại khi mua xe điện bởi những lý do sau: 

Phí trước bạ về 0%, ô tô điện có thực sự thu hút người dùng Việt Nam?