https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Những ngày vừa qua những tín đồ yêu xe Toyota tỏ ra khá hoang mang và có phần tiếc nuối khi nghe tin mẫu sedan huyền thoại hạng C của Toyota có nguy cơ bị khai tử! Dù tại thị trường Việt, Toyota Altis có doanh số bán không mấy khá khẩm khi bị Mazda 3 và Kia Cerato đàn áp nhưng sức hút mẫu xe này tạo ra trên thị trường quốc tế là không nhỏ.

xe-toyota-corolla-altis-2019-2020-top-10-xe-ban-chay-10-nam-muaxegiatot-vn

Trong năm 2019 qua, Toyota Corolla Altis đã xuất sắc trở thành Quán quân trong top 10 xe bán chạy nhất thế giới với 1.236.380 xe bán ra. Vậy, đâu là lý do khiến mẫu xe này trở nên thất sủng tại Việt Nam, hãy cùng Muaxegiatot.com khám phá lí do qua bài viết sau!

Mazda3 đang củng cố vị thế mạnh hơn

Vào khoảng tháng 9/2019, một vài thông tin cho rằng Toyota Corolla Altis chuẩn bị về Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu Thái Lan hòng cạnh tranh với Honda Civic. Tuy nhiên, Toyota Việt Nam lại nhanh chóng “làm nguội” đi hi vọng này và thay vào đó là cụm từ “chưa có kế hoạch”.

xe-2020-mazda-3-10-xe-ban-chay-2019-muaxegiatot-vn

Bên lề, nhiều nguồn tin khác lại cho rằng Toyota sẽ đưa về nước mẫu xe C-HR gầm cao mới để chiếm đóng thị trường ít đối thủ nhòm ngó hơn.

Việc đẩy Toyota Camry sang dạng nhập khẩu Thái và tập trung lắp ráp Fortuner cho thấy Toyota cũng phần nào hướng về phân khúc gầm cao n