https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Nếu như trước đây, những chủ nhân của Toyota Fortuner muốn nhận xe sớm buộc phải chấp nhận hình thức “mua bia kèm lạc”.

Những gói “lạc” này từng được hét giá lên đến 200 triệu đồng, dù vậy nhiều khách hàng vẫn “cắn răng” chấp nhận. Bởi không mua sẽ phải chờ đợi trên dưới 6 tháng mới được nhận xe. 

Tuy nhiên, câu chuyện giờ đã khác khi kể từ giai đoạn tháng 9 cho đến hiện tại. Các Đại lý Toyota liên tục đua nhau giảm giá với con số hơn 100 triệu đồng. 

Toyota Fortuner đã không còn tình trạng "bia kèm lạc", thay vào đó giảm giá cả trăm triệu đồng
Toyota Fortuner đã không còn tình trạng “bia kèm lạc”, thay vào đó giảm giá cả trăm triệu đồng

Một khách hàng tại TP.HCM vừa mua xe Toyota Fortuner đã sẻ trên mạng xã hội rằng: “Tôi vừa lấy chiếc Fortuner một cầu số sàn được giảm 100 triệu. Đại lý tặng thêm phiếu mua dầu 10 triệu nữa là 110 triệu. Lăn bánh chỉ hơn 1 tỷ”.  

Nhiều khách hàng đang có ý định mua Fortuner bỗng trở nên hoang mang trước tình trạng Fortuner giảm giá sâu. Từ đó nhiều câu hỏi đã được đặt ra, điển hình như: Vì sao Fortuner lại giảm nhiều đến vậy? Việc giảm giá có liên quan đến chất lượng xe không? Thời điểm nào mua Fortuner là thích hợp?

Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt tìm hiểu xem vì sao các đại lý lại giảm giá mạnh tay đến vậy và đâu là lý do dẫn đến tình trạng hạ giá. 

Vì sao lại giảm nhiều đến vậy?

Trao đổi với một nhân viên bán hàng Toyota, chúng tôi nhận được câu trả lời thoả đáng. Sở dĩ các Đại lý dám giảm giá mạnh tay là vì Toyota Việt Nam đã hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ (tương đương 54-60 triệu đồng). 

Toyota đang tặng 50% chi phí trước bạ tương đượng 60 triệu khi mua xe Toyota Fortuner
Toyota đang tặng 50% chi phí trước bạ tương đượng 60 triệu khi mua xe Toyota Fortuner

Từ mức hỗ trợ của Toyota Việt Nam, các đại lý tiếp tục giảm giá trực tiếp vào giá niêm yết hoặc tặng các phụ kiện. Phụ kiện tặng kèm rất đa dạng từ camera hành trình, bọc da ghế, phim cách nhiệt, hộp đen, lót sàn, phủ nano cho màu sơn…

Nếu người dùng không lấy phụ kiện, số tiền này có thể trừ thẳng vào giá. Ngoài ra, nhiều đại lý Toyota còn tặng thêm phiếu đổ dầu trị giá 10 triệu đồng. Do đó đã có không ít khách hàng nhận được tổng giá trị ưu đãi lên đến 110 triệu đồng. 

Có thể thấy, đây là thời điểm lý tưởng nhất để mua xe Toyota Fortuner khi mức ưu đãi gần như “chạm nóc”. 

Cập nhật: Mua xe Toyota Fortuner 2024 Thế hệ Mới Giá Tốt Hơn

Lý do các đại lý đại lý Toyota chấp nhận giảm giá

1. Tâm lý chuộng xe nhập hơn xe lắp ráp 

Trước đây, dòng SUV 7 chỗ Fortuner được Toyota nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Đây là một lợi thế lớn bởi đa số khách hàng Việt đều có tâm lý chuộng xe nhập hơn xe lắp ráp.