https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Hằng năm, tháng 7 âm lịch là thời điểm thị trường ô tô Việt Nam “trầm lắng” nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi khách hàng Việt quan niệm tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) là tháng không may mắn để thực hiện những việc quan trọng như xây nhà, cưới hỏi, mua những tài sản có giá trị lớn trong đó có ô tô.

mua xe thang co hon 01 01 1598597220

Tình hình thị trường ô tô Việt Nam cận kề tháng 7 cô hồn

Khác với những năm trước, thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm nay thường xuyên xảy ra tình trạng khan hàng bởi tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện toàn cầu chưa được giải quyết do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lo sợ thời gian nhận xe có thể rơi vào tháng 7, nhiều khách hàng đã chấp nhận mua “bia kèm lạc” từ vài chục đến hơn trăm triệu đồng. Nếu không chấp nhận “bia kèm lạc”, thời gian nhận xe có thể kéo dài sang tháng 9 hoặc cuối năm theo chia sẻ từ các tư vấn bán hàng tại TP.HCM.

mua oto moi

Trông bối cảnh khan hàng cộng thêm mong muốn nhận xe trước tháng 7 âm lịch khiến các hoạt động diễn ra tại đại lý diễn ra rất nhộn nhịp trong những ngày qua.

Vậy có nên mua ô tô vào tháng 7 âm lịch?

Theo quan niệm của người xưa, tháng 7 âm lịch là thời điểm Diêm Vương thả ma quỷ tự do bay về dương gian. Do đó các việc đại sự như xây nhà, cưới hỏi… sẽ không thực hiện trong tháng này.

Tuy nhiên đã có nhiều chuyên gia phân tích quan niệm này không thực sự đúng. Đơn cử như Thượng tọa Thích Thanh Tuấn (ủy viên hội đồng trị sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam) khẳng định quan niệm tháng 7 âm lịch xuất hiện ma quỷ hoành hành là không đúng. 

tai sao nen mua o to vao thang 7 co hon 640x479 1

Nếu có cái nhìn thoáng hơn, không theo số đông, những khách hàng mua ô tô trong tháng 7 âm lịch sẽ có rất nhiều lợi thế, ưu đãi. Đây là tháng mà tất cả đại lý đồng loạt tung ra nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi lớn nhất trong năm nhằm kích cầu mua sắm trong tháng “cô hồn”. 

Không chỉ giảm giá, nhiều đại lý còn tặng thêm cho khách hàng gói phụ kiện chính hãng gồm: phim cách nhiệt, phủ Nano, phủ gầm cách âm…Đặc biệt thời gian giao xe sẽ được rút ngắn giúp khách hàng có xe nhanh để vi vu.

Trong khi đó ở các thời điểm khác, khách hàng phải bỏ tiền túi để mua phụ kiện. Thậm chí phải chấp nhận “bia kèm lạc” để có thể nhận xe sớm. Còn mua xe tháng 7 âm lịch vừa được giảm giá, ưu đãi, miễn phí phụ kiện vừa được nhận xe sớm.

Bên cạnh đó, các đại lý ô tô thường rất ít khách tìm đến. Do đó khi đến xem xe vào tháng 7 âm lịch, khách hàng sẽ được chăm sóc tận tình, kỹ lưỡng hơn và có thể dễ dàng đàm phán để có thể mua xe với giá hời.

Kết luận

Tổng kết lại, tháng 7 âm lịch vẫn là thời điểm lý tưởng để mua ô tô để có thể tận dụng tối đa các chương trình giảm giá, ưu đãi, tặng phụ kiện, rút ngắn thời gian nhận xe.

Tham khảo: Bảng giá xe ô tô 2024

5/5 - (1 bình chọn)