MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Trong thời gian tới, sẽ có khoảng 1,6 – 1,7 triệu ô tô kinh doanh vận tải chuyển đổi từ biển số trắng sang nền vàng mới theo quy định mới. Điều này cũng khiến không ít bác tài bối rối khi chưa rõ cách thức chuyển đổi, thủ tục, lệ phí và nơi chuyển đổi.

mau-cua-bien-so-xe-muaxegiatot-vn

Vì thế, muaxegiatot.com có một số lưu ý gửi đến quý khách hàng đang sở hữu ô tô kinh doanh vận tải. Hy vọng sẽ giúp việc chuyển đổi trở nên thuận tiện hơn.

Tìm hiểu nhanh về quy định mới áp dụng biển số màu vàng

Theo thông tư 58/2020, kể từ ngày 1/8/2020, các xe hoạt động kinh doanh vận tải, dịch vụ khi đăng ký mới sẽ được cấp biển số có nền vàng. Đối với những xe ô tô đã đăng ký trước ngày 1/8/2020 sẽ phải thực hiện chuyển đổi biển số sang nền vàng trước ngày 31/12/2020.

thu-tuc-cap-bien-so-vang-xe-kinh-doanh-muaxegiatot-vn

Giải thích về việc chuyển đổi biển số nền trắng sang nền vàng dành cho xe hoạt động kinh doanh vận tải, dịch vụ. Điều này sẽ giúp các cơ quan chức năng có thể nhanh chóng nhận dạng xe kinh doanh vận tải, dịch vụ để có thể dễ dàng quản lý dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, việc chuyển đổi còn mang ý nghĩa tạo ra sự bình đẳng giữa các phương tiện kinh doanh. Điểm hình như các xe taxi truyền thống và taxi công nghệ.

Thủ tục, địa điểm, chi phí cấp đổi biển số như thế nào?

Thủ tục

Để có thể cấp đổi biển số theo quy định mới, khách hàng cần phải chuẩn bị trước các giấy tờ gồm:

  • Giấy khai đăng ký xe theo mẫu có sẵn.
  • Giấy đăng ký xe.
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe. Trường hợp chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì cần mang theo hộ chiếu (còn giá trị sử dụng).
  • 2 biển số cũ.

Nếu có công việc bận chủ xe nhờ một người khác để làm giúp thủ tục. Người được ủy quyền phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân. Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần phải mang xe đến trực tiếp và không phải cà số khung, số máy.

Trong trường hợp khách hàng mua xe ô tô mới hoặc cũ tại đại lý, tại các showroom sẽ có nhân viên tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký xe kinh doanh cho quý khách hàng.

Địa điểm

noi-cap-bien-so-vang-xe-kinh-doanh-muaxegiatot-vn

Theo Điều 3, Thông tư 58/2020, địa điểm để chủ xe có thể chuyển đổi sang biển số vàng tại Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là Phòng CSGT) đảm nhận.

Tại TP.HCM, người dân có thể đến các điểm đăng ký sau:

  • Điểm đăng ký xe thuộc Đội đăng ký, quản lý phương tiện, địa chỉ: 282 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh (Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tại các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh)
  • Điểm đăng ký xe An Sương, địa chỉ: Số 1509 Nguyễn Ảnh Thủ – Quận 12. (Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của các quận: Quận 12, Tân Phú, Bình Tân, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh)
  • Điểm đăng ký xe Rạch Chiếc, địa chỉ: Số 212 quốc lộ 1A – Quận 9. (Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tại các quận: 2, 7, 9, Thủ Đức, Nhà Bè, Cần Giờ)

Chi phí

Đối với ô tô, chi phí chuyển đổi sang biển số nền vàng là 150.000 đồng còn xe rơ-mooc, sơ-mi rơ-môco đăng ký rời là 100.000 đồng.

bien-so-vang-xe-kinh-doanh-muaxegiatot-vn

Biển số nền vàng sẽ có kích thước mới dài x cao lần lượt là 300 mm và 165mm.

Xe taxi công nghệ có cần đổi biển màu vàng không?

“Xe taxi công nghệ có cần đổi biển màu vàng không?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong những ngày qua. Theo Thông tư 58/2020, xe taxi công nghệ dù hoạt động trong thời gian ngắn cũng phải đổi sang biển số màu vàng.

Nếu vi phạm, các taxi công nghệ vẫn sẽ bị lực lượng CSGT xử lý nghiêm theo quy định. Khi ngừng chạy taxi công nghệ, chủ xe có thể đổi sang biển trắng như ban đầu.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)