MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Trong thời gian tới, thị trường ô tô Việt Nam sẽ có thêm thương hiệu Morris Garages đến từ Anh Quốc gia nhập. Với bề dày lịch sử hơn 90 năm cùng những dòng sản phẩm có giá bán hấp dẫn, Morris Garages được kỳ vọng sẽ là làn gió mới tại Việt Nam.

Sơ lược về thương hiệu Morris Garages

Morris Garages (viết tắt là MG) thành lập vào năm 1924 và là thương hiệu ô tô đầu tiên của xứ sở sương mù. Đó là lý do vì sao MG được xem là biểu tượng của nền công nghiệp ô tô Anh Quốc.

Trong suốt 90 năm tồn tại, MG đã để lại nhiều dấu ấn cho nền công nghiệp ô tô thế giới. Trong đó, ấn tượng nhất là thành tích xô đổ hơn 40 kỷ lục tốc độ thế giới cùng hàng loạt các danh hiệu cao tại các cuộc đua trên toàn cầu.

MG - Biểu tượng xe hơi Anh quốc phong cách và phóng khoáng
MG – Biểu tượng xe hơi Anh quốc phong cách và phóng khoáng

Năm 2005, thương hiệu Morris Garages chính thức về tay công ty ô tô Nam Kinh (Nanjing Automobile Group), Trung Quốc. Giá trị chuyển nhượng vào thời điểm đó ước tính lên tới 87 triệu USD.

Sau đó, công ty ô tô Nam Kinh đã “đầu quân” cho  tập đoàn ô tô Thượng Hải (SAIC Motor). Tại Trung Quốc, SAIC là 1 trong 4 “tứ trụ” của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc. Kết thúc năm 2019, SAIC Motor bán được 6.238 triệu xe toàn cầu và được tạp chí Fortune xếp thứ 39 trong Top 500 công ty lớn nhất toàn cầu.

Việc Morris Garages về tay các công ty Trung Quốc đã nhận được không ít cái nhìn hoài nghi của khách hàng. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy MG đang “ăn nên làm ra” khi đổi chủ.

Tính đến thời điểm hiện tại, MG đã có hơn 300 đại lý bán hàng trên toàn thế giới, “đặt chân” tới 39 quốc gia và có tới 6 nhà máy lắp ráp toàn cầu. MG còn là thương hiệu có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Anh, Thái Lan, Chile và Úc với tốc độ tăng trưởng trên 50%.

Đơn vị phân phối Morris Garages tại Việt Nam

Đơn vị nắm quyền nhập khẩu, phân phối các dòng xe của thương hiệu MG tại Việt Nam là tập đoàn Tan Chong sau khi ký kết hợp đồng vào tháng 5/2020. Tan Chong là cái tên đã quá nổi tiếng trong ngành công nghiệp ô tô với bề dày lịch sử gần một thập kỷ.

Đại lý MG với tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu của MG toàn cầu
Đại lý MG với tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu của MG toàn cầu

Tan Chong đang có quy mô kinh doanh tại 16 quốc gia, trong đó Đông Nam Á là thị trường mà tập đoàn khổng lồ này tập trung nhiều nhất. Bao gồm 8 quốc giá: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam.

Công ty TCSV (viết tắt của TC Services Việt Nam) là công ty con của tập đoàn Tan Chong sẽ là nhà phân phối các dòng sản phẩm của MG.

Cơ hội nào cho Morris Garages tại Việt Nam

Trong vài năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng nhất trong khu vực Đông Nam Á. Điều này thể hiện rõ qua các số liệu tăng trưởng, sức mua của khách hàng Việt cũng ngày càng gia tăng nhanh chóng.

MG HS - mẫu xe SUV bán chạy nhất Thái Lan đầu năm 2020
MG HS – mẫu xe SUV bán chạy nhất Thái Lan đầu năm

Theo các chuyên gia dự đoán, năm nay thị trường ô tô Việt Nam sẽ bùng nổ với lượng xe bán ra dự kiến 500.000 xe. Đến năm 2030, có thể đạt mốc 1 triệu xe/ năm. Đó là lý do vì sao có rất nhiều thương hiệu mới gia nhập thị trường Việt Nam, MG cũng không bỏ qua “miếng mồi béo bở” này.

Kế hoạch của Morris Garages tại Việt Nam

Trước mặt, MG sẽ xây dựng những đại lý đầu tiên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Kế hoạch sau 1 năm, MG sẽ có 20 đại lý toàn quốc. Tất cả những đại lý của MG sẽ được xây dựng đúng chuẩn của MG toàn cầu giúp khách hàng có thể trải nghiệm chất lượng dịch vụ cao cấp tương đồng.

👉Tham khảo: Giá xe MG HS SUV 5 chỗ

👉Tham khảo: Giá xe MG ZS SUV 5 chỗ

👉Tham khảo: Giá xe MG MG5 Sedan 5 chỗ

5/5 - (1 bình chọn)