https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Toyota Vios là mẫu sedan hạng B bán chạy số 1 phân khúc và cũng là cái tên liên tục giữ vị trí quán quân trong nhiều năm liền trên bảng xếp hạng. Tuy là mẫu xe có doanh số bán hàng đầu nhưng phần lớn khách hàng mà Vios có được đều đề cao tính thực dụng.

ra-mat-toyota-vios-2020-tai-vms-2019-muaxegiatot-vnĐiều này ít nhiều khiến xe không được đánh giá cao về giá trị mà xe mang đến trong mắt khách hàng là những gia đình thích trải nghiệm. Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt tìm hiểu 5 lý do chủ chốt khiến nhiều khách hàng không xuống tiền trước mẫu xe Vios của Toyota.

1.Giá bán cao so với các đối thủ cùng phân khúc

Tên xe Toyota Vios Kia Soluto Hyundai Accent Honda City
Số phiên bản 05 03 03 02
Giá bán (triệu VNĐ) 470-570 399-455 472-542 559-599

Mặt bằng chung, giá bán của Vios luôn cao hơn các đối thủ trong cùng phân khúc sedan hạng B. Đơn cử như cùng là phiên bản tiêu chuẩn số sàn (7 túi khí) nhưng giá bán của Vios lại cao hơn Accent đến 22 triệu đồng còn Soluto là 91 triệu-khoảng cách quá lớn.

than-xe-toyota-vios-2020-tai-vms-2019-muaxegiatot-vnVới phiên bản cao cấp nhất, Vios tạo cách biệt với xe Kia Soluto đến 115 triệu đồng và Accent là 28 triệu đồng.

Trường hợp khác biệt nhất phải kể đến City, xe chỉ có 2 phiên bản nhưng tất cả đều sử dụng hộp số vô cấp CVT với 7 cấp số ảo. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi bản tiêu chuẩn của xe có mức giá cao như vậy.

Đáng chú ý nhất là phần lớn khách hàng gia đình đều thiên về Honda City hơn là Toyota Vios. Mẫu xe Honda City có vẻ ngoài nam tính, trẻ trung, nội thất nhiều tiện nghi và đảm bảo luôn tính thực dụng, giữ giá của xe Nhật. Đó là lý do xe trở thành top 3 mẫu ô tô bán chạy nhất của Honda tại Việt Nam.

2. Tiện nghi chưa xứng tầm

Điểm yếu lớn nhất mà Toyota Vios mắc phải là mức tiện nghi thua xa các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

khoang-lai-toyota-vios-2020-tai-vms-2019-muaxegiatot-vn