https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Toyota Veloz Cross mới, đẹp, nhiều trang bị, công nghệ an toàn cao được kỳ vọng là “cứu tinh” của Innova tại Việt Nam, liệu điều đó có trở thành sự thật?

Trong khu vực Đông Nam Á, phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ đang trở thành xu hướng lựa chọn của người dân. Điểm mạnh của xe MPV cỡ nhỏ là có thể sử dụng đa mục đích, rất thực dụng và mức giá rẻ.

Chính vì thế, thay vì tập trung ra những sản phẩm cao cấp, các hãng lại phát triển thêm nhiều dòng xe MPV 7 chỗ để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong đó, nổi bật có thể kể đến như Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7, Ertiga hay bộ đôi MPV mới Toyota Avanza Premio và Veloz Cross.

Toyota Veloz Cross là cái tên được chọn

Tháng 11 năm 2021, thương hiệu ô tô Nhật Bản bất ngờ trình làng bộ đôi MPV 7 chỗ cỡ nhỏ Toyota Avanza và Toyota Veloz hoàn toàn mới đến khách hàng toàn cầu tại Triển lãm GIIAS ở Indonesia.

Đây được coi là bước ngoặt của Toyota trong việc phát triển dòng xe MPV cỡ nhỏ, loại bỏ nhiều yếu từng làm nên thương hiệu này như dẫn động cầu sau, hộp số có cấp.

Toyota Veloz Cross có phải là “cứu tinh” của Innova tại Việt Nam?
Bộ đôi Toyota Avanza Premio và Veloz Cross trình làng.

Bộ đôi xe MPV mới được phát triển bởi Daihatsu – thương hiệu thuộc sở hữu của Toyota. Xe sử dụng nền tảng khung gầm DNGA giúp giảm trọng lượng, gia tăng độ cứng vững tương tự nền tảng TNGA của Toyota.

Trong đó, Toyota Avanza được định là sản phẩm giá rẻ hướng đến những khách hàng có điều kiện kinh tế eo hẹp hoặc mua xe lần đầu. Thực tế, Toyota Avanza có những trang bị rất rẻ tiền như đèn pha không có chức năng tự động, mâm xe 16 inch, ghế nỉ, phanh tay cơ, đồng hồ Analog.

Toyota Veloz Cross có phải là “cứu tinh” của Innova tại Việt Nam?
Toyota Avanza Premio hướng đến khách hàng cần xe giá rẻ.

Chính vì vậy, Toyota Avanza 2024 có mức giá quy đổi ở Indonesia chỉ từ 325 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất. Điều này giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với xe để biến Toyota Avanza trở thành mẫu xe quốc dân ở xứ sở vạn đảo.

Với Toyota Veloz Cross, đây là chiếc xe “mang chuông đi đánh xứ người” khi không chỉ bán ở Indonesia, xe còn được bán ở nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Philippines, Thái Lan (không bán Avanza) và Việt Nam.

Riêng tại Thái Lan, Toyota không bán Avanza mà lựa chọn Veloz là chiếc xe duy nhất ở thị trường này. Điều đó đủ hiểu Toyota Veloz Cross mang nhiều kỳ vọng của thương hiệu xe hơi Nhật Bản thế nào.

Xét kỹ hơn, Toyota Veloz 2024 được đầu tư hơn về mặt hình ảnh cũng như trang bị. Với ngoại hình thể thao, hiện đại, Veloz Cross thực sự nhận được sự quan tâm lớn của người dùng.

 

Toyota Veloz Cross có phải là “cứu tinh” của Innova tại Việt Nam?
Toyota Veloz Cross là chiếc xe được kỳ vọng sẽ “cứu tinh” của Innova.

Ở Việt Nam, thời điểm này, khách hàng mua xe còn phải kèm “lạc” mới có thể nhận xe đã thể hiện sức hấp dẫn của Toyota Veloz Cross so với Avanza Premio. Dù có mức giá cao hơn, nhưng việc sở hữu thiết kế mới hấp dẫn, trang bị tiện nghi và an toàn ngập tràn đã giúp Toyota Veloz Cross được đón nhận nồng nhiệt.

Do đó, có thể thấy hãng xe Nhật Bản đã dồn hết tâm huyết và Toyota Veloz Cross là cái tên được chọn để vực dậy doanh số phân khúc MPV tại Việt Nam.

Toyota Veloz Cross hãy là “cứu tinh” của Innova chứ đừng là Rush thứ 2

Ra mắt lần đầu vào năm 2006, Toyota Innova trở thành biểu tượng trong phân khúc MPV tại thị trường Việt Nam đến trước năm 2019. Trải qua 2 thế hệ, Toyota Innova vẫn được yêu thích và được coi là mẫu không có đối thủ ở thị trường trong nước.

Toyota Veloz Cross có phải là “cứu tinh” của Innova tại Việt Nam?