https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Honda HR-V chính thức gia nhập thị trường ô tô Việt Nam từ tháng 9/2018. Thời điểm ban đầu, mẫu crossover hạng B của Honda thu hút được nhiều sự quan tâm tự khách hàng Việt bởi có vẻ ngoài bắt mắt, giá trị thương hiệu mạnh.

Honda HRV tạo nên cơn sốt khi mới ra mắt, Tuy nhiên mẫu xe này ngày càng bị thất sủng tại Việt Nam
Honda HRV tạo nên cơn sốt khi mới ra mắt, Tuy nhiên mẫu xe này ngày càng bị thất sủng tại Việt Nam

Tuy nhiên, những khách hàng có nhu cầu mua xe thật sự dường như chùn bước trước Honda HR-V. Doanh số của HR-V luôn khiến Honda Việt Nam phải đau đầu khi liên tục sụt giảm, “lép vế” hẳn so với các đối thủ trong phân khúc. Cụ thể, doanh số bán của phân khúc crossover hạng B trong nửa đầu 2019 như sau. 

                                Doanh số bán cộng dồn 6 tháng đầu năm 2019
Hyundai Kona Ford EcoSport Honda HR-V
3213 xe 2120 xe 1051 xe

Trong tháng 8/2019 gần đây nhất, Honda Việt Nam cũng chỉ bán 138 chiếc HR-V. Trong khi đó, hai đối thủ Kona và EcoSport có doanh số bán lần lượt là 484 xe và 271 xe. Càng về sau, khoảng cách HR-V tạo ra giữa các đối thủ ngày càng lớn. 

Nhiều khách hàng bất ngờ trước doanh số bán ế ẩm của Honda HR-V bởi đây là mẫu crossover rất ăn khách tại Đông Nam Á. Thậm chí, HR-V đã tửng lọt Top 10 xe bán chạy nhất Đông Nam Á vào nửa đầu năm 2018 theo thống kê của Focus2move (tổ chức chuyên thu thập và cung cấp số liệu về thị trường ô tô trên thế giới). 

Vậy tại sao Honda HR-V trở nên ế ẩm tại Việt Nam? Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt điểm qua những lý do chính khiến Honda HR-V bị thất sủng.

1.Giá bán quá cao     

Giá bán quá cao chính là lý do lớn nhất dẫn đến thất bại của Honda HR-V tại thị trường Việt Nam. Hiện tại,