https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Ngày 22/1-2021, VinFast chính thức trình làng bộ 3 ô tô SUV điện hoàn toàn mới mang tên VFe34, VF8, VF9. Ngay lập tức, bộ 3 này dành được sự chú ý không chỉ truyền thông trong nước mà còn cả quốc tế khi hãng giới thiệu những mẫu xe này được trang bị động cơ thuần điện và có tính năng tự lái cấp độ 2-3. 

Không thể phủ nhận VinFast đang có mức tăng trưởng thần tốc khi thành công trong mảng xe máy điện lẫn ô tô. Những mẫu ô tô như Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 hiện đang có doanh số ấn tượng.

Bất ngờ hơn Fadil còn thống trị phân khúc xe hạng A năm 2020, vượt qua cả Hyundai Grand i10. Tuy nhiên, như vậy không đồng nghĩa với việc VinFast sẽ chắc chắn thành công ở mảng ô tô điện.

Bởi trước VinFast, rất nhiều ông lớn trong ngành ô tô thế giới đã tham gia thị trường xe điện từ sớm với số tiền đầu tư khủng nhưng vẫn chưa thành công. Tính đến thời điểm hiện tại, Tesla là thương hiệu kinh doanh thành công nhất ở mảng ô tô điện.

Mẫu xe ô tô điện Vinfast VF32
Mẫu xe ô tô điện Vinfast VF32

Thậm chí, tên gọi Tesla cũng gần như đồng nghĩa với ô tô điện đủ để cho thấy sức ảnh hưởng mà thương hiệu này tạo ra. Dù thành lập chưa lâu nhưng Tesla lại đang là thương hiệu có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất toàn cầu.

Hãy cùng xem những chiến lược kinh doanh của Tesla và các ông lớn khác có thể giúp ích gì cho VinFast trên con đường thống lĩnh thị trường ô tô điện Việt Nam trong tương lai.

Thành công của Tesla cho VinFast bài học gì?

1. Xác định yếu tố mấu chốt để thành công trong ngành ô tô điện 

Xe ô tô điện dần trở thành lĩnh vực đầu tư hấp dẫn thu hút rất nhiều hãng xe tiếng tăm toàn cầu tham gia trong 5 năm gần đây. Tập đoàn Volkswagen từng tuyên bố sẽ cho ra mắt 80 mẫu xe điện mới vào năm 2025. GM cũng không kém cạnh khi hứa hẹn sẽ tung ra ít nhất 20 mẫu xe điện vào năm 2023. 

Những ông lớn gia nhập vào thị trường ô tô điện đa số đều có doanh thu hằng năm vượt mốc 1000 tỷ đô la. Số tiền mà họ đầu tư cho mảng ô tô điện không hề ít lên đến hàng tỷ đô la.